Báo chí đã góp phần khơi dậy, động viên, chia sẻ những khó khăn của tỉnh Bạc Liêu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều nay (19/1), Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức buổi họp mặt Văn phòng đại diện các cơ quan báo Trung ương và Phóng viên thường trú, hoạt động tại tỉnh để thông tin kết quả đạt được năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Tham dự họp mặt báo chí có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lữ Văn Hùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Ái Nam; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Tạ Trung Dũng; Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch Trần Thị Lan Phương…

Báo chí đã góp phần khơi dậy, động viên, chia sẻ những khó khăn của tỉnh Bạc Liêu ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lữ Văn Hùng phát biểu tại buổi họp mặt mừng xuân Nhâm Dần 2022.

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều cho biết: “Trong bối cảnh tỉnh ta cũng như cả nước và toàn thế giới phải chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, hoạt động kinh tế - xã hội của tỉnh bị đình trệ trong thời gian khá dài để tập trung cho nhiệm vụ phòng chống dịch và hoạt động thu ngân sách trên địa bàn bị ảnh hưởng.

Song với sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương, cùng với quyết tâm, nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục thực hiện linh hoạt, hiệu quả mục tiêu kép, vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội. Tỉnh Bạc Liêu đã phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Trước hết, trong bối cảnh hết sức khó khăn song tỉnh ta vẫn thực hiện đạt và vượt 10/19 chỉ tiêu kế hoạch năm. Đây thực sự là thành quả quan trọng của một năm đầy khó khăn, khi mà nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có tỉnh ta, phải rất vất vả đối phó với dịch bệnh COVID-19.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 5,05%, tuy mức tăng này thấp hơn Nghị quyết năm 2021 đề ra (là 9-10%); song nếu so trong vùng ĐBSCL thì Bạc Liêu đứng đầu trong 13 tỉnh, thành phố; nếu so với cả nước thì xếp thứ 30/63 và cao gần gấp đôi so với tăng trưởng cả nước (cả nước tăng trưởng 2,58%).

Báo chí đã góp phần khơi dậy, động viên, chia sẻ những khó khăn của tỉnh Bạc Liêu ảnh 2

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Ái Nam phát biểu tại buổi họp mặt mừng xuân Nhâm Dần 2022.

“Có được những thành quả nêu trên, ngoài sự hỗ trợ của TW, sự chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, sự thống nhất hành động, nhận thức trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, song song đó, không thể thiếu sự góp phần quan trọng của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh. Thay mặt Tỉnh ủy - UBND tỉnh, tôi xin ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp hết sức quan trọng và quý báu của các đồng chí phóng viên, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh” - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều nhấn mạnh.

Để đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh COVID-19 năm 2022, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều cho biết: Tỉnh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các đột phá chiến lược, tái cơ cấu nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao hiệu quả và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Tập trung thực hiện có hiệu quả 05 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội đã được xác định. Đồng thời, phát triển kinh tế đi đôi với phát triển văn hóa, xã hội, môi trường và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân...

Ngoài 05 trụ cột nêu trên, tỉnh sẽ tiếp tục duy trì, giữ vững và nâng chất lượng các xã đạt tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, hướng đến đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; Nâng cao chỉ số PCI, PAPI…

Báo chí đã góp phần khơi dậy, động viên, chia sẻ những khó khăn của tỉnh Bạc Liêu ảnh 3

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều phát biểu tại buổi họp mặt mừng xuân Nhâm Dần 2022.

Phát biểu tại họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lữ Văn Hùng ghi nhận những đóng góp của các cơ quan báo chí đối với sự phát triển của Bạc Liêu, đặc biệt là trong năm 2021. Các cơ quan báo chí đã góp phần khơi dậy, động viên, chia sẻ những khó khăn của tỉnh, kể cả thông tin góp ý những việc làm chưa tốt trên tinh thần xây dựng cũng giúp Bạc Liêu kịp thời chấn chỉnh, khắc phục. Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng khẳng định, nhiều năm nay, Bạc Liêu đã xây dựng mối quan hệ gắn bó chặt chẽ với các cơ quan báo chí.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng bày tỏ sự tri ân đối với các cơ quan báo chí. Những góp ý chân thành của các cơ quan báo chí trong năm qua. Năm 2022, Bí thư Tỉnh ủy mong các cơ quan báo chí, các nhà báo quan tâm theo dõi tuyên truyền; kịp thời phản ánh, góp ý cho lãnh đạo tỉnh. Đồng thời, với mong muốn cuộc gặp gỡ hôm nay trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn sẽ nhận được nhiều chia sẻ, góp ý, động viên, định hướng có ý nghĩa thiết thực đối với phương hướng phát triển của Bạc Liêu trong năm 2022.

Các chỉ tiêu chủ yếu năm 2022: Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 9% - 10%/năm; Cơ cấu GRDP theo ngành kinh tế: Nông, lâm nghiệp và thuỷ sản 39,69%; Công nghiệp và xây dựng 21,34%; Dịch vụ 34,21%; GRDP bình quân đầu người 65,72 triệu đồng/người/năm,..

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đọc thêm