Báo chí góp phần giúp TP HCM đột phá cải cách hành chính

(PLVN) - Sáng 4/9, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM phối hợp Sở Thông tin – Truyền thông, Hội Nhà báo TP tổ chức buổi tọa đàm “Báo chí – Xuất bản đồng hành cùng TP trong đột phá cải cách hành chính (CCHC)”.  

Tọa đàm Báo chí - Xuất bản đồng hành cùng TP HCM trong đột phá cải cách hành chính

Tọa đàm Báo chí - Xuất bản đồng hành cùng TP HCM trong đột phá cải cách hành chính

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Lê Văn Minh cho biết, thời gian qua, các cơ quan báo chí đã tạo ra một bầu không khí sôi động, cổ vũ mạnh mẽ các tổ chức, cá nhân tích cực thực hiện những yêu cầu của công tác cải cách thủ tục hành chính gắn với việc thực hiện Nghị quyết số 54 của Quốc hội trên địa bàn TP. 

Ông nhấn mạnh, điều này đã đảm bảo phục vụ các nhu cầu chính đáng, cấp thiết của người dân, doanh nghiệp; tạo nền tảng, động lực giúp TP phát triển nhanh, bền vững, xứng đáng với tiềm năng sẵn có. 

Theo ông Minh, cải cách hành chính là một trong nhiều nội dung được Đảng bộ TP xác định là nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Các cơ quan báo chí cũng đã chủ động tổ chức các diễn đàn, chuyên trang, chuyên mục về CCHC để tiếp nhận những mô hình, giải pháp hay, hiệu quả từ các chuyên gia, nhà quản lý. Qua đó, giúp các địa phương, các đơn vị có điều kiện tham khảo, vận dụng. 

Trao đổi tại buổi tọa đàm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: Chưa bao giờ người làm báo có điều kiện cống hiến cho sự phát triển của đất nước và TP như hiện nay. Nhưng đồng thời cũng chưa bao giờ có những thách thức như thế này với người làm báo chân chính. Bí thư Nhân mong muốn, báo chí phải đi đầu trong phát huy sáng tạo của người dân, đồng thời thúc đẩy chính quyền làm tốt hơn công việc của mình cho sự phát triển. Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu các sở - ngành cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nhận thức về CCHC sâu rộng trong đơn vị và ngoài xã hội, để nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân.

Toạ đàm nói trên được tổ chức nhằm tìm giải pháp tuyên truyền các thành tựu cải cách hành chính của TP, những nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền TP trong công tác xây dựng chính quyền hiệu quả để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn. Báo chí đồng hành cùng TP trong đột phá cải cách hành chính là một trong những chương trình mục tiêu mà lãnh đạo TP quan tâm nhằm góp phần khắc phục những bất cập, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, tạo sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm