Bảo hiểm xã hội Hải Phòng đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội TP Hải Phòng đã triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa và đồng hành với tuyến đầu chống dịch COVID-19.

BHXH TP Hải Phòng ủng hộ 50 triệu đồng để Đại học Y Dược Hải Phòng mua sắm thiết bị y tế.

BHXH TP Hải Phòng ủng hộ 50 triệu đồng để Đại học Y Dược Hải Phòng mua sắm thiết bị y tế.

Sáng 21/9, Đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội TP do ông Bùi Minh Đức - Phó Giám đốc làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị bệnh dài ngày tại Khoa Thận nhân tạo và Khoa ung bướu Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Bảo hiểm xã hội Hải Phòng đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch ảnh 1

BHXH TP Hải Phòng tặng quà cho bệnh nhân tại BV Hữu nghị Việt Tiệp.

Lãnh đạo BHXH đã tới tận giường bệnh, ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, động viên tinh thần gia đình bệnh nhân và trao các phần quà ý nghĩa. BHXH TP Hải Phòng đã trao tặng 15 suất quà, mỗi suất quà gồm kẹo bánh và 500.000 đồng. Kinh phí triển khai hoạt động thiện nguyện này do cán bộ, đoàn viên thanh niên cơ quan BHXH TP quyên góp.

Bảo hiểm xã hội Hải Phòng đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch ảnh 2

BHXH đã tới tận giường bệnh, ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe các bệnh nhân.

Trước đó, để chia sẻ khó khăn, ngày 16/9, công đoàn BHXH TP Hải Phòng đã trao tặng số tiền 15.000.000 đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của Bệnh viện E (Hà Nội).

Bảo hiểm xã hội Hải Phòng đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch ảnh 3

BHXH TP Hải Phòng ủng hộ hoạt động chống dịch của Bệnh viện E.

Ngoài ra, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, cán bộ, viên chức làm công tác Giám định Bảo hiểm y tế thuộc BHXH TP Hải Phòng đã vận động và ủng hộ số tiền 50 triệu đồng để Đại học Y Dược Hải Phòng mua sắm thiết bị y tế, thiết bị phòng hộ và hỗ trợ cho các tình nguyện viên tham gia công tác chống dịch tại tuyến đầu. Hiện nay, có tới 414 tình nguyện viên là cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đang chi viện cho TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương để hỗ trợ công tác tiêm chủng, truy vết, điều trị và chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Bảo hiểm xã hội Hải Phòng đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch ảnh 4

Hỗ trợ mua sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh vùng cao.

Bên thềm năm học mới 2021-2022, thông qua BHXH tỉnh Hà Giang, Công đoàn BHXH TP Hải Phòng đã trao tặng số tiền 20.000.000 đồng để mua sách, vở, đồ dùng học tập cho học sinh xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang và xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tặng bảng viết cho Trường tiểu học thị trấn Việt Lâm – Huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đây là hoạt động ý nghĩa của BHXH TP Hải Phòng với mong muốn được chia sẻ, tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng chuyên mục
Lê Văn Thì bị bắt giữ sau 1 tháng trộm cắp

Bắt đối tượng trộm gần 70 chiếc điện thoại

(PLVN) -  Lợi dụng không có người trông coi, đối tượng dùng khăn vải che kín mặt và đeo găng tay rồi đột nhập tiệm điện thoại di động trong đêm để dọn sạch tài sản với tổng thiệt hại hơn 360 triệu đồng.

Đọc thêm