Bảo hiểm xã hội TP Hải Phòng sửa nhà cho hộ đặc biệt khó khăn tại quận Hồng Bàng

(PLVN) - Sau một thời gian ngắn, ngôi nhà 10m2 được chắn ghép bằng vài tấm gỗ của gia đình bà Nguyễn Thị Hồng (66 tuổi, khu tập thể số 16/1 Hoàng Ngân, chợ Đổ) - một hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Phan Bội Châu (quận Hồng Bàng) - đã được sửa chữa khang trang, sạch đẹp nhờ sự chung tay, góp sức của Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hải Phòng.

Lãnh đạo BHXH TP Hải Phòng động viên, chia vui với bà Hồng

Lãnh đạo BHXH TP Hải Phòng động viên, chia vui với bà Hồng

Ngày 11/4, lãnh đạo BHXH TP Hải Phòng cùng các đoàn viên, thanh niên đã đến chia vui, tặng đồ dùng sinh hoạt cho bà Hồng trong ngày khánh thành ngôi nhà vừa sửa chữa.

Bảo hiểm xã hội TP Hải Phòng sửa nhà cho hộ đặc biệt khó khăn tại quận Hồng Bàng ảnh 1
Căn hộ của bà Hồng trước khi sửa chữa

Ít tai có thể tưởng tượng rằng, giữa trung tâm TP, tại khu vực chợ Đổ, nơi đông đúc, tấp nập bậc nhất TP Cảng vẫn có một căn hộ chật hẹp, xuống cấp nghiêm trọng. Thực chất, căn hộ nằm trên gác 2 của khu tập thể cũ vỏn vẹn chỉ 10m2, bên ngoài chắn ghép bằng vài tấm gỗ, cửa sổ được che bằng bạt. Đây là nơi mà bà Hồng cùng các con sinh sống đã 23 năm qua.

Bảo hiểm xã hội TP Hải Phòng sửa nhà cho hộ đặc biệt khó khăn tại quận Hồng Bàng ảnh 2
Căn nhà 23 năm qua của bà Hồng chỉ vẻn vẹn 10m2 và đã được sữa chữa gọn gàng. 

Tháng 3 vừa qua, khi biết hoàn cảnh gia đình bà Hồng đặc biệt khó khăn, công đoàn BHXH TP Hải Phòng đã phát động tập thể cán bộ, viên chức và người lao động quyên góp ủng hộ để sửa chữa nơi ở bà Hồng với chi phí gần 50 triệu đồng. Căn hộ cũ nát đã được thay “áo mới”. Tổng chi phí sửa chữa và sắm đồ dùng sinh hoạt là 70 triệu đồng. Tất cả đồ dùng sinh hoạt cho 1 gia đình: ấm nước, bát đũa, giường, tủ, chăn ga, gối đệm… được các đoàn viên thanh niên của BHXH sắm sửa, sắp xếp gọn gàng vào căn hộ.

Bảo hiểm xã hội TP Hải Phòng sửa nhà cho hộ đặc biệt khó khăn tại quận Hồng Bàng ảnh 3
Toàn bộ đồ dùng sinh hoạt được cán bộ BHXH TP Hải Phòng sắm sửa. 
Bảo hiểm xã hội TP Hải Phòng sửa nhà cho hộ đặc biệt khó khăn tại quận Hồng Bàng ảnh 4
Ngôi nhà trước và sau khi sửa chữa. 

Tại cuộc trò chuyện với lãnh đạo BHXH TP, bà Hồng rưng rưng nước mắt: “Cho đến bây giờ, tôi vẫn nghĩ mình đang nằm mơ. Cái nghèo, cái khổ đeo đẳng bao năm nay nên nếu không có cơ quan BHXH TP thì đến lúc chết tôi cũng không có được nơi ăn, chốn ở đàng hoàng như thế này. Từ tận đáy lòng, tôi bày tỏ sự biết ơn đến lãnh đạo BHXH TP, đến các thanh niên đã tích cực giúp tôi sửa nhà suốt thời gian qua”.

Bảo hiểm xã hội TP Hải Phòng sửa nhà cho hộ đặc biệt khó khăn tại quận Hồng Bàng ảnh 5
 Niềm hạnh phúc rạng ngời trong đôi mắt bà Hồng.

Động viên và chia vui với bà Hồng, Quyền Giám đốc BHXH TP Hải Phòng Nguyễn Thị Lộc cũng không giấu khỏi xúc động: “Kinh phí sửa chữa nhà là tấm lòng của tập thể cán bộ, người lao động BHXH TP. Chúng tôi mong căn hộ mới này là món quà mang niềm tin đến cho bác rằng cuộc sống vẫn còn nhiều điều tốt đẹp phía trước”.

Bảo hiểm xã hội TP Hải Phòng sửa nhà cho hộ đặc biệt khó khăn tại quận Hồng Bàng ảnh 6
 Lãnh đạo BHXH TP tặng Thẻ bảo hiểm y tế cho con trai bà Hồng.

Nhân dịp này, lãnh đạo BHXH TP Hải Phòng cũng tặng 01 thẻ Bảo hiểm y tế cho anh Phạm Thế Hiển (SN 1978, con trai bà Hồng).

Được biết, năm 1997, cuộc hôn nhân của bà Hồng đổ vỡ. Bà cùng 2 con nhỏ không có chốn nương thân nên dựng tạm 1 căn phòng nhỏ trên gác 2 của khu tập thể để che nắng, che mưa. Đến tuổi trưởng thành, người con trai cả của bà thiệt mạng trong 1 vụ tai nạn lao động. Người con thứ hai cũng không được trọn vẹn trong hạnh phúc gia đình. Hai mẹ con chỉ còn biết làm thuê, làm mướn để kiếm sống qua ngày.

Bảo hiểm xã hội TP Hải Phòng sửa nhà cho hộ đặc biệt khó khăn tại quận Hồng Bàng ảnh 7
 Các cán bộ, đoàn viên, thanh niên BHXH TP chia vui cùng bà Hồng.

Câu chuyện chưa dùng lại ở đó. Năm 2019, bà Hồng xin đi làm tạp vụ tại Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng. Mới được ít ngày, bà bị tai nạn gãy xương đùi phải. Chi phí phẫu thuật gần 100 triệu đồng hoàn toàn là hỗ trợ, quyên góp của những tấm lòng hảo tâm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm