Bảo mẫu lên mạng mua sổ hồng giả để lừa đảo gần 1,4 tỉ đồng

(PLVN) -  Ngày 5/1, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã bắt tạm giam Đoàn Thị Kim Thanh (35 tuổi, ngụ phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) để điều tra về hành vi Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cảnh sát đọc lệnh bắt tạm giam Đoàn Thị Kim Thanh.

Cảnh sát đọc lệnh bắt tạm giam Đoàn Thị Kim Thanh.

Theo điều tra, khoảng cuối năm 2008, Thanh mở một nhóm lớp giữ trẻ tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà), nhưng chưa đầy 1 năm, Thanh phải dời địa điểm nhóm trẻ do phát sinh nhiều chi phí nên thiếu tiền. Người phụ nữ này phải tìm nhiều cách xoay sở, vay mượn nhiều người để trang trải.

Đến năm 2020, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên nhóm trẻ của Thanh gần như không hoạt động, nợ càng thêm nợ.

Qua giới thiệu, Thanh đến vay tiền của một người phụ nữ trên địa bàn với lãi suất 6%/tháng. Để tạo niềm tin và thuận lợi cho việc vay tiền, bảo mẫu này đã lên mạng đặt mua 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) mang tên Thanh tại khu dân cư Làng cá để người phụ nữ này tin tưởng cho vay hơn 400 triệu đồng.

Đặc biệt, thấy việc cầm cố sổ đỏ giả thuận lợi nên Thanh tiếp tục đặt mua thêm 7 sổ đỏ khác đều mang tên mình để đi cầm cố cho nhiều người.

Kết quả điều tra cho thấy, tính đến khi bị bắt Thanh đã lừa trót lọt nhiều bị hại với tổng số tiền gần 1,4 tỷ đồng.

Hiện, vụ án đang được mở rộng điều tra.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm