Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 18/9, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp cùng các mạnh thường quân trao tặng gần 300 suất quà gồm tiền mặt, lương thực, thực phẩm thiết yếu… cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại tại quận Hoàn Kiếm, Hà Đông và phường Phú Thượng (Quận Tây Hồ), Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu (Hà Đông, TP Hà Nội).

Chương trình nối tiếp hành trình “kết nối yêu thương”, chia sẻ với bà con gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Đồng hành với Báo Pháp luật Việt Nam là Báo Công an Nhân dân, Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội và "các mạnh thường quân": Công ty TNHH Kim Lâm, Tập đoàn Think Big Group và Lộc Sơn Hà Land…

Hơn 2 tháng qua, đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 lần thứ tư với các biến chủng mới diễn biến phức tạp, việc giãn cách xã hội kéo dài đã khiến người lao động tự do, thời vụ bị mắc kẹt lại Hà Nội gặp không ít khó khăn. Nhiều người không thể đi làm, không có nguồn thu nhập cũng không thể về quê, nhiều lao động phải ở nhà bạt rách nát, phòng trọ chật hẹp, tạm bợ, nóng nực và đông người…

Thấu hiếu những nỗi khó khăn, vất vả của bà con và hoàn cảnh đáng thương của các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu, sáng ngày 18/9, Báo Pháp luật Việt Nam đã phối hợp cùng Báo Công an nhân dân, Đoàn Thanh niên Công an TP.Hà Nội, Công ty TNHH Kim Lâm, Tập đoàn Think Big Group và Lộc Sơn Hà Land trao tặng 60 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại quận Hà Đông. Mỗi suất quà bao gồm 5kg gạo, 1 thùng mì tôm và 1 phong bì 300 nghìn đồng.

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19 ảnh 1
Đoàn thiện nguyện trao quà cho các em học sinh và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại quận Hà Đông.

Tiếp đó, Đoàn công tác đã đến thăm hỏi và trao tặng 100kg gạo, 20 thùng mì tôm, 10 kg kẹo, 20kg thạch, 3 thùng cháo và 10 triệu đồng tiền mặt cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu - ngôi nhà ươm mầm, thắp sáng ước mơ cho các cháu mồ côi, có hoàn cảnh và số phận éo le.

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19 ảnh 2
Nhà báo Nguyễn Đức Trường – Trưởng Ban Doanh nhân & Pháp luật (Báo Pháp luật Việt Nam) trao quà cho trẻ em mồ côi ở Trung tâm.
Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19 ảnh 3
Nhà báo Nguyễn Vân Hương – Phó Trưởng Ban Doanh nhân & Pháp luật (Báo Pháp luật Việt Nam) chia sẻ, động viên các em nhỏ ở Trung tâm.

Bà Trần Thục Ninh – Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu cho biết: “Được thành lập từ năm 1997, trải qua gần 24 năm, đến nay Trung tâm đã có 140 cháu trưởng thành từ mái ấm, tốt nghiệp nhiều trường Cao đẳng, Đại học, ra công tác, có nghề nghiệp ổn định trong nhiều lĩnh vực, nhiều em đã lập gia đình. Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng 40 cháu với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Có cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ, có cháu là con thương binh, con liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”.

“Tại đây, các cháu được chia thành các gia đình, được chăm sóc, giáo dục, dạy nghề để có thể hòa nhập với xã hội. Ngoài giờ đi học, các cháu còn cùng tham gia một số hoạt động như chăn nuôi, chăm sóc các em, đưa đón các em đi học, cùng chuẩn bị bữa ăn với các mẹ (các cô làm việc tại đây), việc này giúp các cháu có thể cảm nhận và tận hưởng bầu không khí gia đình ấm áp với tình yêu thương, sự chăm sóc…” – bà Ninh chia sẻ.

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19 ảnh 4
Thượng tá Trần Duy Hiển – Trưởng Ban Điện tử (Báo Công an Nhân dân), Trung tá Đặng Việt Hưng – Phó Trưởng Ban Thời sự - Chính trị (Báo Công an Nhân dân) và bà Trần Thục Ninh – Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu.

Ngay sau đó, Đoàn công tác đã tới thăm hỏi và tặng quà cho 21 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Chương Dương (quận Hoàn Kiếm). Tại Nhà Văn hóa khu dân cư Hồng Hà 4, thay mặt Đoàn công tác, Đại tá Phạm Khải – Tổng Biên tập Báo Công an Nhân dân đã trao các suất quà cho bà con tại địa bàn phường. Đây là các hộ dân có hoàn cảnh hết sức khó khăn, nhiều người già yếu, bệnh tật, thu nhập trước đây chủ yếu dựa vào công việc nhận làm thuê tại các hàng quán trên địa bàn và hỗ trợ của chính quyền địa phương. Khi dịch bệnh liên tục ập đến, cuộc sống của bà con vốn khốn khó lại càng thêm vất vả, khó khăn…

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19 ảnh 5

Đoàn công tác tặng quà cho 21 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở phường Chương Dương.

Xúc động gửi lời thăm hỏi, động viên tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Đại tá Phạm Khải chia sẻ: “Dịch bệnh lần này hết sức phức tạp. Trên địa bàn phường đã có một số ca lây nhiễm khiến cả phường phải phong tỏa dài ngày, điều đó đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bà con. Thời gian qua, chính quyền địa phương luôn quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ nhưng cuộc sống của bà con trước mắt vẫn còn nhiều chật vật. Những suất quà hôm nay trao gửi bà con tuy giá trị vật chất không lớn nhưng đó thể hiện tấm lòng thành của chúng tôi, mong bà con có thêm động lực vượt lên hoàn cảnh. Hy vọng như "tiếng chim gọi đàn", thời gian tới sẽ có thêm nhiều nhà tài trợ tiếp tục phối hợp tham gia các chuyến công tác xã hội - từ thiện để động viên, sẻ chia khó khăn với bà con vùng dịch, giúp các hộ ổn định cuộc sống…”.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Trọng Kính - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam phường Chương Dương gửi lời cảm ơn chân thành tới Đoàn công tác đã tới thăm hỏi, động viên và gửi trao những suất quà hỗ trợ nhân dân trên địa bàn.

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19 ảnh 6

Đại tá Phạm Khải – Tổng Biên tập Báo Công an Nhân dân chia sẻ khó khăn, tặng quà cho hộ dân ở phường Chương Dương.

“Đây là những phần quà hết sức ý nghĩa, nhất là trong giai đoạn khó khăn, bởi “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Tôi rất xúc động trước tấm lòng, hành động “tương thân tương ái”, thiện nguyện của Báo Công an Nhân dân, Báo Pháp luật Việt Nam, các nhà tài trợ đã góp phần giúp đỡ nhiều hộ gia đình khó khăn sớm ổn định cuộc sống…” - ông Nguyễn Trọng Kính chia sẻ.

Cuối buổi thiện nguyện, Đoàn công tác đã tới thăm hỏi, động viên, trao 79 suất quà cho người dân trên địa bàn phường Đồng Xuân và phường Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm) và trao 100 suất quà cho 100 hộ dân tại địa bàn phường Phú Thượng (quận Tây Hồ). Mỗi suất quà bao gồm 5kg gạo, 1 thùng mì tôm và 1 phong bì 300 nghìn đồng.

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19 ảnh 7

Bà Võ Thị Liễu Trâm – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kim Lâm thăm hỏi và tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở phường Cửa Đông.

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19 ảnh 8
Đoàn thiện nguyện trao quà cho bà con khó khăn tại phường Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm)

Thay mặt đoàn công tác gửi lời hỏi thăm, chia sẻ đến các hộ gia đình, các em sinh viên khó khăn trên địa bàn phường Phú Thượng, ông Nguyễn Đức Trường – Trưởng ban Doanh nhân & Pháp luật (Báo Pháp luật Việt Nam) chia sẻ: “Đoàn công tác Báo Công an Nhân dân và Báo Pháp luật Việt Nam rất vui mừng được đến phường Phú Thượng để được làm công việc rất ý nghĩa trong hoàn cảnh dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát trở lại. Đợt bùng phát này đã ảnh hưởng lớn đến các người lao động yếu thế, mất việc làm, các hộ gia đình nghèo. Phần quà tuy không lớn nhưng mong đó là sự động viên, khích lệ giúp bà con cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này, để chúng ta cùng chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh”.

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19 ảnh 9

Đoàn công tác trao tặng 100 suất quà cho các em sinh viên, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ.

Tiếp nhận món quà từ Đoàn thiện nguyện, chị Nguyễn Thị Yến (thuê trọ ngõ 163, phường Phú Thượng) xúc động chia sẻ: “Dịch bệnh hoành hành kéo dài khiến cuộc sống gia đình tôi và nhiều hộ dân khác ở đây bị đảo lộn. Công ty của chồng tôi gặp khó khăn buộc anh phải nghỉ việc. Thời điểm ban đầu anh còn túc tắc kiếm được ít tiền từ việc chạy xe ôm, sau đó giãn cách nên phải nghỉ hẳn, vì thế gia đình tôi đang phải trải qua chuỗi ngày rất vất vả”.

Cũng theo chị Nguyễn Thị Yến, dù mắc kẹt ở đây nhưng gia đình chị cũng như các hộ dân khác đều được chính quyền địa phương quan tâm giúp đỡ. Trong đại dịch, chị luôn cảm thấy ấm lòng bởi nhận được sự quan tâm, sẻ chia từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã đến động viên, thăm hỏi và hỗ trợ nhu yếu phẩm giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mắc kẹt không thể về quê nhà…

Hy vọng rằng, những món quà nhỏ từ Đoàn thiện nguyện sẽ góp phần tiếp sức cùng bà con trong “cuộc chiến chung” chống đại dịch COVID-19. Mong dịch bệnh sớm được kiểm soát và đẩy lùi để cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

Cùng chuyên mục
Các Khu công nghiệp, Khu chế xuất tại TP. Hồ Chí Minh “vượt khó” hướng đến “mở cửa an toàn”

Các Khu công nghiệp, Khu chế xuất tại TP. Hồ Chí Minh “vượt khó” hướng đến “mở cửa an toàn”

(PLVN) - Dưới tác động và ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid 19, các doanh nghiệp trên cả nước gần như lùi về mức âm tăng trưởng. Trong tình hình mới, các Khu công nghiệp (KCN), Khu chế xuất (KCX) tại thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều động thái và lộ trình nhằm “vượt khó” hướng đến “mở cửa an toàn”. 

Đọc thêm