Báo PLVN và Phòng CSGT Quảng Bình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh vùng biên

(PLVN) - Ngày 2/1, Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên phối hợp với Phòng CSGT – Công an tỉnh Quảng Bình trao tặng 200 chiếc mũ bảo hiểm cho các học sinh đang theo học tại Trường tiểu học và THCS số 1 Trọng Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình).

Đại diện báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên và Phòng CGST Quảng Bình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh vùng biên huyện Minh Hóa.

Đại diện báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên và Phòng CGST Quảng Bình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh vùng biên huyện Minh Hóa.

Đây là chương trình trao quà mở đầu cho tuần lễ hoạt động tri ân – thiện nguyện nhân kỷ niệm 1 năm ngày ra mắt của VPĐD Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên (8/1/2019 – 8/1/2020) .

Trường Tiểu học và THCS số 1 Trọng Hóa là nơi học tập, rèn luyện của gần 500 học sinh gồm thuộc các lớp từ cấp tiểu học đến THCS. Hầu hết các học sinh đều là con em của đồng bào thuộc các tộc người Khùa, người Mày ở các bản làng của xã Trọng Hóa.

Báo PLVN và Phòng CSGT Quảng Bình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh vùng biên ảnh 1
 Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Cảnh Trai đeo mũ cho học sinh.

Trọng Hóa là một xã miền núi biên giới nên đường sá đồi dốc rất hiểm trở, lại có tuyến đường Quốc lộ 12A nối từ Cửa khẩu quốc tế Cha Lo cắt qua với rất đông phương tiện giao thông, vận tải khách và hàng hóa lưu thông qua lại mỗi ngày. Vì vậy, việc đến trường của học sinh Trọng Hóa đối mặt với rất nhiều khó khăn và nguy cơ tiềm ẩn về mất an toàn giao thông.

Nắm bắt được mối lo ngại trên, VPĐD Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên trích từ nguồn Quỹ hoạt động Tri ân – thiện nguyện của Văn phòng để phối hợp với Phòng CSGT – Công an tỉnh Quảng Bình trao tặng 200 mũ bảo hiểm cho các em. Góp phần giúp các em tiếp tục giữ trọn ước mơ đến với “con chữ Bác Hồ”, với tri thức văn hóa để mai sau xây dựng bản làng ngày càng giàu đẹp hơn.

Báo PLVN và Phòng CSGT Quảng Bình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh vùng biên ảnh 2
 Cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh

“Ngoài là vật dụng bảo vệ cho các em thì việc tặng mũ bảo hiểm còn góp phần giúp các em học sinh và phụ huynh nâng cao ý thức khi tham gia giao thông. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội thuận lợi để các cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình giao lưu, tuyên truyền cụ thể hơn Luật an toàn giao thông cho học sinh và giáo viên khu vực huyện Minh Hóa.” Ông Trần Đức Dương, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình chia sẻ.

Báo PLVN và Phòng CSGT Quảng Bình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh vùng biên ảnh 3
 Phóng viên báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên đeo mũ cho học sinh huyện Minh Hóa.
Báo PLVN và Phòng CSGT Quảng Bình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh vùng biên ảnh 4
 200 chiếc mũ bảo hiểm đã được trao cho các em học sinh trường tiểu học và THCS số 1 Trọng Hóa.
Báo PLVN và Phòng CSGT Quảng Bình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh vùng biên ảnh 5
Bà Từ Thị Thanh Thủy, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình tặng mũ cho các em. 

Thông qua dịp này,  các cán bộ của Phòng CSGT Quảng Bình tổ chức buổi hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông ngay tại nhà trường cho tập thể học sinh và giáo viên Trường Tiểu học và THCS số 1 Trọng Hóa. Lực lượng tuyên truyền đã giới thiệu một số kiến thức về an toàn giao thông, văn hóa giao thông như đội mũ bảo hiểm đúng cách; nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông; cách tham gia giao thông an toàn…

Ngoài ra, những người làm Báo PLVN cũng hy vọng mỗi chiếc mũ sẽ trở thành người bạn thân thiết mà các em luôn luôn mang theo bên mình cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình.

Báo PLVN và Phòng CSGT Quảng Bình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh vùng biên ảnh 6
 Lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình tuyên truyền Luật ATGT cho các em học sinh.

 “Từ tấm lòng thiện nguyện đầy ý nghĩa của VPĐD Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên và buổi tuyên truyền an toàn giao thông tại nhà trường nhiều bổ ích của lực lượng CSGT Quảng Bình, chúng tôi sẽ tăng cường hơn nữa việc hướng dẫn các em tiếp tục tích cực học tập, tìm hiểu, thực hành để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng cho mình những giá trị văn hóa giao thông an toàn để làm hành trang đi đến tương lai” – thầy Nguyễn Cảnh Trai, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS số 1 Trọng Hóa chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm