Bắt ‘đạo chích’ vừa ra tù lại trộm cắp tài sản sau 5 giờ gây án

(PLVN) - Sau khi được trả tự do vì đã chấp hành xong án phạt tù, Núi lại thực hiện hành vi trộm cắp tài sản và bị cơ quan công an bắt giữ sau 5 giờ gây án.

Ngày 6/3, Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa truy xét nhanh và làm rõ đối tượng Đặng Xuân Núi về hành vi trộm cắp tài sản sau 5 giờ gây án.

Cụ thể, rạng sáng ngày 5/3, tại thôn Xuân Dục, xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh xảy ra một vụ trộm. Kẻ trộm đã lấy đi một số tài sản như điện thoại, máy tính xách tay trị giá khoảng 15 triệu đồng.

Bắt ‘đạo chích’ vừa ra tù lại trộm cắp tài sản sau 5 giờ gây án ảnh 1
 Đối tượng Đặng Xuân Núi cùng tang vật tại cơ quan công an.

Tiếp nhận tin báo của bị hại, Đội CSĐT tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy, Công an huyện Quảng Ninh đã nhanh chóng phối hợp với Công an xã Xuân Ninh tổ chức truy xét nhanh. Từ những chứng cứ thu thập được, cơ quan công an xác định đối tượng Đặng Xuân Núi (SN 1987, trú tại xã Xuân Ninh) là kẻ đã gây ra vụ trộm cắp tài sản trên.

Tại Cơ quan điều tra, Núi đã khai nhận hành vi phạm tội của mình, sau khi lấy được tài sản, đối tượng mang về nhà cất giấu thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Điều đáng nói, Núi là đối tượng này vừa mới chấp hành xong án phạt tù năm 2020, vì vậy Công an huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đặng Xuân Núi để điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm