Bắt đầu chiến dịch tầm soát COVID-19 trong cộng đồng tại TP Sa Đéc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Việc lấy mẫu bệnh phẩm sẽ thực hiện đối với toàn bộ người dân sinh sống trên địa bàn thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp, để xét nghiệm phát hiện người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày 6/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu làm việc với UBND TP Sa Đéc, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh và Tổ công tác hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 (Bộ Y tế) về triển khai tổ chức lấy mẫu xét nghiệm phòng, chống dịch COVID-19 cộng đồng diện rộng trên địa bàn TP Sa Đéc.

Việc lấy mẫu bệnh phẩm sẽ thực hiện đối với toàn bộ người dân sinh sống trên địa bàn thành phố để xét nghiệm phát hiện người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Có 04 vùng lấy mẫu bao gồm: Khu vực chưa bao giờ xuất hiện ca bệnh F0; khu vực đã từng bị phong tỏa nhưng trong 14 ngày qua đã không còn F0; khu vực đang bị phong tỏa, trong 14 ngày qua vẫn còn F0; khu vực sẽ bị phong tỏa thời gian tới.

Lực lượng lấy mẫu được chia làm 20 đội, trong đó mỗi đội sẽ có 05 thành viên (Trung tâm Y tế và giáo viên, cơ quan ban, ngành trên địa bàn thành phố Sa Đéc và CDC).

Ngay trong chiều 6/8, 19/20 đội lấy mẫu vừa được thiết lập sẽ xuống các địa bàn Phường 4, Phường 3, phường An Hoà và xã Tân Quy Tây để lấy hơn 5.230 mẫu RT-PCR.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh - ông Đoàn Tấn Bửu đề nghị Uỷ ban nhân dân thành phố Sa Đéc phối hợp chặt chẽ với các đơn vị tổ chức “chiến dịch” tầm soát dịch lần này (triển khai đến ngày 10/8/2021), đảm bảo đầy đủ các điều kiện để các đội lấy mẫu thuận tiện, huy động toàn bộ người dân thuộc diện lấy mẫu phải tham gia.

Ông Đoàn Tấn Bửu chỉ đạo Tiểu ban điều trị giữ liên lạc với các đội lấy mẫu để xử lý các ca F0 mới phát hiện; CDC Đồng Tháp hỗ trợ các trang thiết bị, vật tư cần thiết cho tầm soát.

Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại thành phố Sa Đéc. Đến ngày 5/8/2021, số trường hợp nhiễm COVID-19 của Sa Đéc chiếm 38% tổng số trường hợp mắc COVID-19 của tỉnh, với 1.400 trường hợp, tại 9/9 xã, phường, chủ yếu là lây nhiễm trong cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm