Bắt đối tượng trộm gần 70 chiếc điện thoại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Lợi dụng không có người trông coi, đối tượng dùng khăn vải che kín mặt và đeo găng tay rồi đột nhập tiệm điện thoại di động trong đêm để dọn sạch tài sản với tổng thiệt hại hơn 360 triệu đồng.

Lê Văn Thì bị bắt giữ sau 1 tháng trộm cắp

Lê Văn Thì bị bắt giữ sau 1 tháng trộm cắp

Ngày 22/10, VKSND huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam về tội “Trộm cắp tài sản” đối với Lê Văn Thì (SN 2000, trú ở thôn Lạc Điền, xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa) theo khoản 3 Điều 173 BLHS.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tối 20/9, Thì đến tiệm điện thoại của anh Nguyễn Ngọc Thơ (ở Mỹ Bình, Sơn Thành Đông, Tây Hòa) thấy tiệm khoá cửa ngoài nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Lúc này, Thì về nhà lấy khăn bịt mặt và găng tay đi đến sau tiệm điện thoại đột nhập vào bên trong tắt nguồn điện. Sau đó, Thì lấy điện thoại đang sạc pin mở đèn flat rồi lấy cặp đựng máy tính đến các quầy trưng bày điện thoại mở ra lấy 68 điện thoại các loại, 1 máy tính xách tay, 1.275.000 đồng tiền mặt mang về nhà cất giấu.

Sau khi dọn sạch tiệm điện thoại, Thì cùng bạn gái T.T.Q.Y (SN 2000 ở Phú Lương, Hoà Tân Đông, TX Đông Hòa) mang đi tiêu thụ nhiều nơi để lấy tiền tiêu sài.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ truy xét suốt một tháng, các trinh sát hình sự Công an huyện Tây Hòa đã lật tẩy hành tung thủ phạm vụ trộm là Lê Văn Thì. Khám xét nơi ở của Thì, cơ quan điều tra thu giữ được 23 chiếc điện thoại còn cất giấu. Tại biên bản định giá ngày 20/10 xác định tài sản thiệt hại hơn 360 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm