Bắt giữ đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc sau 11 năm lẩn trốn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai phối hợp Phòng PC02 Công an tỉnh Đồng Tháp bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm Nguyễn Văn Lời sau 11 năm bỏ trốn. Được biết, Lời là một mắt xích quan trọng trong đường dây tổ chức đánh bạc của đối tượng Hòa Phố đã bị bắt trước đó.

Bắt giữ đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc sau 11 năm lẩn trốn

Thực hiện đợt ra quân cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm trước, trong và sau Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, tối ngày 31/2 (nhằm ngày 30 tết) Công an huyện Nhơn Trạch đã bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm Nguyễn Văn Lời (SN: 1975, ngụ tại Lấp Vò, Đồng Tháp) về hành vi “Tổ chức đánh bạc”.

Bắt giữ đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc sau 11 năm lẩn trốn ảnh 1

Quyết định truy nã đối tượng Nguyễn Văn Lời

Vào thời gian đầu tháng 11/2009, Nguyễn Văn Hòa, tức Hoà Phố (SN: 1981, ngụ tại KP Phước Kiểng, TT.Hiệp Phước, Nhơn Trạch, Đồng Nai) cùng với các đối tượng dân anh chị có máu mặt trên địa bàn như Nguyễn Hoàng Vinh (thường gọi Vinh Bà Ký), Lê Công Tuấn (Tuấn Lòng Bò), Đào Thế Hải(Hải Đen), Hứa Thành Trung (Trung Cua), Đỗ Văn Tỷ (Tỷ Sò) bàn bạc với nhau tổ chức các sòng bạc bịp bằng hình thức xóc đĩa trên địa bàn huyện Nhơn Trạch để các con bạc tham gia cá cược với số tiền hàng tỉ đồng.

Đối tượng Nguyễn Văn Hòa cùng đồng bọn đã thu tiền xâu, cho vay nặng lãi để thu lợi bất chính với số tiền hàng trăm triệu đồng. Hòa cùng đồng bọn đã thuê Nguyễn Văn Lời và nhiều đối tượng kháctham gia vào đường dây đánh bạc để móc nối, đưa rước các con bạc đến sòng bạc và làm nhiệm vụ canh đường.

Sau khi Công an tỉnh Đồng Nai và Công an huyện Nhơn Trạch triệt phá sòng bạc và xử lý các đối tượng nêu trên thì Nguyễn Văn Lời đã bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan CSĐT Công an huyện Nhơn Trạch đã tiến hành khởi tố và ra Quyết định truy nã đối với Nguyễn Văn Lời.

Bắt giữ đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc sau 11 năm lẩn trốn ảnh 2

Đối tượng Nguyễn Văn Lời tại cơ quan công an

Suốt 11 năm qua, Lời đã lẩn trốn và sinh sống ở nhiều địa phương thuộc khu vực Miền Đông và Miền Tây Nam Bộ. Qua các biện pháp nghiệp vụ trinh sát, nắm tình hình ngày 31/2/2022 Công an huyện Nhơn Trạch đã phối hợp với Phòng PC02 Công an tỉnh Đồng Tháp bắt giữ Lời khi đang lẩn trốn tại địa bàn xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Được biết, sau khi đến sinh sống tại xã Tân Khánh Trung Lời đã tiếp tục lấy vợ 2 và sinh con tại đây. Hiện đã di lý Lời về Cơ quan CSĐT Công an huyện Nhơn Trạch để tạm giam và tiếp tục điều tra đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

Đây là chiến công xuất sắc của Công an huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai chào đón xuân năm mới 2022.

Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm