Bắt khẩn cấp 3 đối tượng cướp tài sản ở Phú Quốc

(PLVN) - Đến Phú Quốc làm thuê, muốn về quê nhưng không có tiền, 3 thanh niên cùng ngụ tỉnh Hậu Giang đã rủ nhau dùng hung khí gây ra 2 vụ cướp tài sản người đi đường. Sau khi gây án gần 2 tháng, các đối tượng này đã bị Công an đến tận nhà bắt giữ. 

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng cướp tài sản ở Phú Quốc

Ngày 19/5, Lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang và Công an huyện Phú Quốc đã đồng loạt tiến hành bắt giữ Nguyễn Tuấn Anh (32 tuổi),Trần Văn Mến (23 tuổi) cùng ngụ huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) và  Phạm Văn Hây (25 tuổi), ngụ huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang về hành vi cướp tài sản.

Cụ thể, các đối tượng khai nhận, trước đó cả 3 người cùng đến Phú Quốc xin làm phụ hồ nhưng do ăn chơi nhiều, rồi lúc muốn về quê thì lại không có tiền nên vào khuya ngày 29/3, cả 3 người cùng nhau mang theo dao tự chế, đi trên 2 chiếc xe máy đến đoạn đường vắng thuộc ấp Bún Gội, xã Cửa Dương (Phú Quốc, Kiên Giang) để cướp tài sản người đi đường kiếm tiền mua vé tàu và làm lộ phí đi về quê. 

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng cướp tài sản ở Phú Quốc ảnh 1
3 đối tượng bị bắt giữ: Tuấn Anh, Mến và Hây (từ trái sang). 

Khi đó phát hiện phụ nữ đi xe máy một mình thì Tuấn Anh điều khiển xe chở Mến áp sát để Mến kề dao vào cổ khống chế nạn nhân cướp tài sản, còn Hây có nhiệm vụ chạy sau quan sát để canh đường. 

Với thủ đoạn này chỉ chưa đầy 2 giờ đồng hồ bọn chúng đã gây ra 2 vụ cướp tài sản hết sức táo tợn của 2 người phụ nữ, chiếm đoạt số tiền 12 triệu đồng và 3 điện thoại di động có giá trị cao. 

Đến sáng ngày 30/3, cả 3 người chia đều cho nhau số tài sản vừa cướp được, tức tốc mua vé tàu về quê ẩn náu cho đến ngày bị bắt. Hiện Công an đã thu hồi được 2 chiếc điện thoại để trả cho bị hại. 

Với sự quyết tâm cao, không để tội phạm lộng hành trên đảo Ngọc, việc bắt giữ kịp thời các đối tượng cướp tài sản nói trên của lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang và Công an huyện Phú Quốc đã tạo được lòng tin của nhân dân. 

Đặc biệt, đây là chiến công góp phần vào thành tích chung của Công an toàn tỉnh trong công tác giữ gìn ANTT, bảo vệ thành công đại hội Đảng các cấp trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục
Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.

Đọc thêm