Bắt khẩn cấp nam thanh niên lừa tiền 60 người mua nông sản

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ phối hợp với Công an xã Thạnh Phú (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Khởi (24 tuổi, ngụ xã Thạnh Phú) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt khẩn cấp nam thanh niên lừa tiền 60 người mua nông sản

Thông tin ban đầu, từ khoảng tháng 5/2021, Khởi lập Facebook “Tú Cường trái cây”, tự xưng tên Cường rồi đăng thông tin bán các mặt hàng nông sản để tìm người có nhu cầu mua. Sau khi tìm được người, Khởi yêu cầu chuyển tiền đặt cọc vào tài khoản của mình trước.

Bắt khẩn cấp nam thanh niên lừa tiền 60 người mua nông sản ảnh 1

Khởi tại cơ quan công an

Ngày 26/8, chị V.T.N.N (ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) dùng Facebook cá nhân để đăng tin tìm mua nông sản. Thấy vậy, Khởi dùng tài khoản Facebook “Tú Cường trái cây” xưng tên Cường nhắn tin cho chị N, cung cấp nhiều hình ảnh, thông tin giá cả liên quan các mặt hàng nông sản.

Chị N. đặt cọc 7,1 triệu đồng và chuyển vào tài khoản của Khởi để mua 2,9 tấn rau củ. Tuy nhiên, sau đó chị N. không liên lạc được với Khởi nên đến Công an quận Ninh Kiều trình báo.

Làm việc với công an, Khởi thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Với thủ đoạn trên, Khởi đã lừa đảo 58 người, chiếm đoạt tổng số tiền gần 81 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều thông báo ai là bị hại của Khởi thì đến Công an quận Ninh Kiều để trình báo.

Cùng chuyên mục
Ông Nguyễn Văn Mười - PCT UBND tỉnh thông tin về tình hình phòng, chống dịch Tiền Giang

Tiền Giang vẫn còn các ca nhiễm Covid-19 cộng đồng không rõ nguồn lây

(PLVN) - Căn cứ các quy định hiện hành thì cấp độ dịch tại tỉnh Tiền Giang đang ở cấp độ 2, tiêm chủng được 1.075.643 liều vaccine phòng COVID-19, đạt 65,0%. Tuy nhiên, vẫn có các ca nhiễm cộng đồng không rõ nguồn lây, người về từ các tỉnh tăng lên, tiềm ẩn nguy cơ dịch bùng phát trở lại.

Đọc thêm