Bất ngờ gặp tai nạn, phát hiện 3 người dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bốn công dân tỉnh Lào Cai đi xe máy từ tỉnh Bình Dương về đến Hạ Hòa - Phú Thọ xảy ra tai nạn giao thông. Qua test nhanh 3 trong 4 người dương tính với SARS-CoV-2.

Trưa 01/08, trên quốc lộ 32, đoạn qua khu 18 xã Xuân Áng, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ xảy ra va chạm giao thông khiến 4 người bị thương. Các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường, lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, kết quả 3 nạn nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Bất ngờ gặp tai nạn, phát hiện 3 người dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Cán bộ y tế Phú Thọ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm

Theo thông tin ghi nhận ban đầu, bốn trường hợp này là công dân tỉnh Lào Cai, hiện đang làm việc tại tỉnh Bình Dương. Kể từ khi tỉnh Bình Dương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, bốn trường hợp này đã đi xe máy để trở về quê về xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, đến địa bàn huyện Hạ Hoà thì bị tai nạn, khiến một người bị chấn thương nặng.

Hiện tại, 3 trường hợp dương tính đã được chuyển về trung tâm cách ly tập trung của tỉnh Phú Thọ để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR; trường hợp bị tai nạn nặng đang được điều trị tại khu cách ly đặc biệt Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Ngoài ra qua rà soát, các cơ quan chức năng xác định 21 trường hợp liên quan. Trước mắt các trường hợp này đã được cách ly tại Khu cách ly riêng biệt của TTYT huyện Hạ Hòa để chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR.

Thời gian gần đây, mỗi ngày có hàng nghìn người từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam đi xe máy về quê để tránh dịch. Việc di chuyển tự phát bằng phương tiện cá tiềm ẩn nguy cơ làm lây lan dịch bệnh, rủi ro về tai nạn giao thông, gây lúng túng cho các địa phương trong việc tiếp nhận, tổ chức cách ly y tế.

Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân không rời khỏi địa bàn, an tâm "ai ở đâu ở đấy". Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Lãnh đạo tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ nếu để người dân tự ý di chuyển ra khỏi địa phương mình. Đối với người dân đã rời khỏi tỉnh xuất phát đến địa bàn tỉnh khác thì các tỉnh liên quan phải tổ chức đón, đưa về địa phương đích đến bảo đảm an toàn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm