Bé trai dùng thìa kim loại cắm vào ổ điện tử vong

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ngày 8/3, bệnh viện Bãi Cháy, Quảng Ninh cho biết, bệnh viện tiếp nhận trường hợp cấp cứu thương tâm. Một bé trai cầm thìa kim loại chọc vào ổ điện bất tỉnh và nhập viện trong tình trạng mất ý thức, ngừng thở tím tái toàn thân, đồng tử giãn tối đa…cháu bé được xác định tử vong do điện giật.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo bệnh viện Bãi Cháy, bệnh nhi mới 7 tuổi được gia đình đưa vào cấp cứu khi được phát hiện bất tỉnh do điện giật sau khi cháu dùng thìa kim loại cắm vào ổ điện.

Tại bệnh viện các bác sỹ tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng mất ý thức, ngừng thở tím tái toàn thân. Mảnh cảnh và mạch bẹn không còn bắt được, đồng tử hai bên giãn tối đa, mất phản xạ ánh sáng, vết bỏng cháy gan bàn tay phải và ngón 1 bàn chân phải.

Bác sĩ bệnh viện cho biết, đây là trường hợp trẻ tử vong do điện giật rất đáng tiếc. Nguyên nhân gây điện giật phổ biến nhất ở trẻ nhỏ do sự vô ý tiếp xúc với dòng điện trực tiếp như cắn, nhai dây điện, đưa tay vào ổ điện, tiếp xúc với chỗ hở hay gián tiếp như dung đồ vật kim loại, đồ chơi dẫn điện cắm, chọc vào ổ điện. Dòng điện có thể dây mức độ tổn thương khác nhau như bỏng từ nhẹ đến nghiệm trọng, co cơ, chấn thương, thậm chí ngừng tuần hoàn hô hấp và tử vong.

Các bác sĩ khuyến cáo, đây là tiếng chuông cảnh tỉnh đối với cha, mẹ, đặc biệt gia đình có trẻ nhỏ, nên sử dụng điện ở những khu vực khô ráo, hệ thống ổ điện trên cao, xa tầm tay của trẻ nhỏ, các ổ cắm nên có nút bịt ổ điện, các thiết bị điện đảm bảo an toàn, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm