Bé trai khoảng 10 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi kèm những lời day dứt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một bé trai sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân ở Nghệ An kèm một bức thư xin lỗi của người mẹ.

Bé trai khoảng 10 ngày tuổi được để lại trước cửa nhà người dân

Bé trai khoảng 10 ngày tuổi được để lại trước cửa nhà người dân

Ngày 9/7, chính quyền xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) thông tin địa phương vừa phát thông báo tìm người thân cho cháu bé khoảng 10 ngày tuổi vừa bị bỏ rơi trên địa bàn.

Theo đó, vào khoảng 12h30 ngày 8/7, chị Ngô Hồng Tự (trú xóm Hoa Thành, xã Diễn Hồng) phát hiện một cháu bé sơ sinh mặc áo phông trắng, viền xanh, quấn 1 khăn bông trắng được đặt trước cổng nhà.

Bên cạnh cháu là một chiếc giỏ đựng bình pha sữa, một số bộ quần áo sơ sinh, bỉm và tã lót. Phía trong kèm một tờ giấy được cho là bức thư của người mẹ với nội dung: "Nhờ gia đình nuôi cháu. Mẹ mong con hạnh phúc, bình an. Yêu con. Mẹ xin lỗi con".

Bé trai khoảng 10 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi kèm những lời day dứt ảnh 1

Bức thư xin lỗi được người mẹ được để lại

Sau khi phát hiện chị Tự đã đưa cháu bé lên trạm y tế xã và thông báo cho cơ quan chức năng. Qua kiểm tra, cháu bé sơ sinh là bé trai, cân nặng 3,2kg, sức khoẻ bình thường.

Thông tin ban đầu, hiện cháu bé được tạm thời giao cho chị Tự chăm sóc để tìm người thân. Nếu trong thời hạn quy định không có thông tin về cha, mẹ đẻ của trẻ, UBND xã sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan cho cháu bé theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm