Bến Tre kiên quyết không để xảy ra dịch bệnh trong các khu công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Ban Quản lý các khu công nghiệp đề nghị các doanh nghiệp yêu cầu chuyên gia của công ty thực hiện tốt biện pháp phòng chống dịch bệnh, không di chuyển hàng ngày về TP Hồ Chí Minh để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh tại tỉnh. Bằng mọi biện pháp phải kiểm soát chặt chẽ, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn khu công nghiệp” - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam nhấn mạnh.

Ngày 3/6, ông Trần Ngọc Tam - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre đã kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các Khu công nghiệp (KCN) Giao Long và An Hiệp.

Theo báo cáo của Ban Quản lý các KCN tỉnh, hiện nay tại KCN Giao Long có 30 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 17 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, 13 doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước, với tổng số lao động đang làm việc là 30.705 người, trong đó có 234 người nước ngoài.

Tại KCN An Hiệp có 11 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 04 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, 07 doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước, với tổng số lao động hiện có 5.602 người, trong đó có 19 lao động là người nước ngoài.

Bến Tre kiên quyết không để xảy ra dịch bệnh trong các khu công nghiệp ảnh 1

Ông Trần Ngọc Tam - Chủ tịch UBND Bến Tre và đoàn đi kiểm tra thực tế tại các doanh nghiệp. Ảnh: Trương Hùng

Ngay khi dịch COVID-19 xảy ra, Ban Quản lý các KCN đã chủ động thành lập Tổ phòng chống dịch và phân công triển khai thực hiện; chỉ đạo lập danh sách người lao động làm việc tại DN để phục vụ công tác phòng chống dịch. Kịp thời tuyên truyền phổ biến các văn bản chỉ đạo của cấp trên đến các công ty; thường xuyên nắm bắt thông tin, theo dõi việc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, diễn biến tình hình lao động trong các KCN. Ngoài ra, Ban Quản lý KCN phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xây dựng kế hoạch giám sát, tập huấn hướng dẫn các DN tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc.

Bến Tre kiên quyết không để xảy ra dịch bệnh trong các khu công nghiệp ảnh 2

Cần tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp. Ảnh minh họa

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam yêu cầu Ban Quản lý KCN và các cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu, quán triệt kỹ hơn các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Bến Tre và các hướng dẫn của ngành y tế và vận dụng thực tế tại đơn vị mình để thực hiện tốt nhất công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các KCN là nhiệm vụ trọng yếu phải thực hiện nghiêm túc. Kiên quyết không để xảy ra dịch bệnh tại các KCN; đảm bảo 5K; ứng dụng công nghệ để khai báo y tế tốt hơn; kịp thời cách ly những trường hợp có yếu tố dịch tễ, phun thuốc khử trùng các khu nhà ở của công nhân. Bên cạnh đó, cần tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho công nhân nhằm tránh lây lan dịch bệnh.

Qua kiểm tra thực tế và trao đổi với các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND Bến Tre hoan nghênh tinh thần chủ động phòng, chống dịch COVID-19 của các doanh nghiệp. Mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục phối hợp tốt với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng để thực hiện tốt nhất công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, hầu hết các công ty mong muốn có nguồn vaccine để tiêm phòng cho công nhân và cam kết cân đối nguồn tài chính để đóng góp quỹ vaccine phòng COVID-19 của tỉnh Bến Tre.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm