Bến Tre tăng cường ngăn ngừa dịch COVID-19 xâm nhập

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 từ các tỉnh lân cận khi các tỉnh trong khu vực đã xuất hiện các ca nhiễm COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre vừa có văn bảng gửi trung tâm Y tế huyện và TP về việc hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người về từ các tỉnh trong khu vực.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre vừa có văn bảng gửi trung tâm Y tế huyện và TP về việc hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người đến Bến Tre từ các tỉnh lân cận.

Theo hướng dẫn của tỉnh Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bến Tre, để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, đề nghị các địa phương khi phát hiện có trường hợp người từ các tỉnh có ca COVID-19 trong khu vực về Bến Tre phải triển khai thực hiện các biện pháp khai báo y tế, thực hiện xác minh thu thập dịch tễ. Trường hợp có yếu tố dịch tễ có liên quan đến các ca F0 thì áp dụng các biện pháp chống dịch theo quyết định 3468/QĐ-BYT.

Các trường hợp khác như những người về từ vùng dịch, vùng bị phong tỏa từ các ấp, khu phố có ca bệnh COVID-19 thì áp dụng biện pháp cách ly tập trung 21 ngày. Còn người về từ xã, phường, thị trấn có ca bệnh thì các ly tại nhà 14 ngày theo quy đinh. Người về từ các địa phương còn lại thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà và thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang và các tỉnh trong khu vực đã xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 trong khi nhu cầu đi lại của người dân giữa các tỉnh là rất lớn nên có nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Cùng chuyên mục
Nỗ lực thực hiện tốt chính sách với người có công

Nỗ lực thực hiện tốt chính sách với người có công

(PLVN) - Thời gian qua, cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ngành, các cấp, nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là tinh thần chủ động, tích cực, nỗ lực phấn đấu của toàn thể công chức, viên chức, người lao động, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai đã thực hiện tốt các chính sách đối với người có công và thân nhân người có công với cách mạng bằng nhiều hình thức khác nhau.

Đọc thêm