Bến Tre tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng ngày 29/5, UBND tỉnh Bến Tre, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Báo Đồng Khởi phối hợp tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn tỉnh Bến Tre và Giải Việt dã truyền thống Báo Đồng Khởi năm 2022.

Bến Tre tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022

Tham dự Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm 2022 có ông Lê Đức Thọ - Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Ngọc Tam – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Bé Mười - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và sự tham gia hưởng ứng của hơn 1.000 người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân TP Bến Tre.

Bến Tre tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022 ảnh 1

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm 2022 có sự tham gia hưởng ứng của hơn 1.000 người

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân một cuộc vận động lớn trong toàn xã hội với mục đích tuyên truyền, vận động các cấp các ngành, tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 theo quyết định 461 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, thông qua đây, Ủy ban Olympic Việt Nam mong muốn truyền bá lý tưởng Olympic một cách hợp pháp, xây dựng và hình thành thói quen, thường xuyên vận động, tập luyện thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa, nâng cao chất lượng giống nòi, chất lượng cuộc sống trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên.

Bến Tre tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022 ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Bé Mười - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm 2022

Tại buổi phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm 2022, bà Nguyễn Thị Bé Mười - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, thời gian qua Bến Tre đã tổ chức rất nhiều hoạt động thể dục thể thao để tạo điều kiện cho nhân dân rèn luyện sức khỏe. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre hy vọng thông qua lễ phát động, mỗi cơ quan đơn vị, trường học, cộng đồng dân cư trên địa bàn thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục thể thao. Mỗi nơi, mỗi người tùy theo điều kiện chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để tập luyện và nâng cao sức khỏe. Từ đó, sống vui, sống khỏe, nâng cao năng suất lao động, học tập và công tác. Bà Nguyễn Thị Bé Mười nhấn mạnh, đây là cách học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh một cách thiết thực, đơn giản và hiệu quả nhất.

Bến Tre tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022 ảnh 3

Các nhà tài trợ nhận hoa và thư cảm ơn từ Ban chỉ đạo Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn tỉnh Bến Tre và Giải Việt dã truyền thống Báo Đồng Khởi năm 2022

Bến Tre tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022 ảnh 4

Ông Lê Đức Thọ - Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự

Bên cạnh việc hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Giải Việt dã truyền thống Báo Đồng Khởi cũng là một hoạt động đã và đang thu hút được sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân nói chung và thanh thiếu niên, học sinh nói riêng. Đây là một giải truyền thống, được tổ chức định kỳ hàng năm, giúp người dân có động lực rèn luyện nâng cao sức khỏe, thể lực. Góp phần xây dựng đời sống và môi trường văn hóa lành mạnh, đưa hình ảnh, trẻ trung, năng động của quê hương Đồng Khởi đến với mọi miền đất nước.

Bến Tre tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022 ảnh 5

Lãnh đạo tỉnh dẫn đầu đoàn hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm 2022

Ngoài ra, Giải Việt dã truyền thống Báo Đồng Khởi còn phát hiện và bồi dưỡng các tài năng thể thao cho tỉnh Bến Tre. Được biết, mùa giải năm nay (2022) có sự tham gia của hơn 200 vận động viên.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm