Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Tiền Giang tử vong

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một nữ bệnh nhân nhiễm COVID-19 có bệnh nền tiểu đường type 2 và cao huyết áp đã tử vong vào trưa 21 /6 là bệnh nhân đầu tiên ở tỉnh Tiền Giang tử vong.

Chiều 21/6, bà Lê Thị Bé Phượng - Phó chủ tịch UBND TP.Mỹ Tho, Tiền Giang cho biết, một bệnh nhân nhiễm COVID-19 trên địa bàn, đã tử vong vào trưa cùng ngày là bà Trần Thị L. (61 tuổi), ngụ khu phố 3, phường 9, TP. Mỹ Tho.

Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Tiền Giang tử vong ảnh 1

Cơ quan chức năng phun khử khuẩn cửa hàng Bách hóa Xanh trên đường Nguyễn Huỳnh Đức, phường 3, TP. Mỹ Tho.

Trước đó ngày 15/6, sau khi xét nghiệm, cơ quan y tế phát hiện bà Trần Thị L. và chồng là ông Trần Văn V. cùng dương tính với SARS CoV-2. Hai bệnh nhân được đưa đến cách ly điều trị tại bệnh viện Dã chiến số 2 (Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Tiền Giang).

Trước khi phát hiện bệnh, ông V và bà L. có tiếp xúc gần với người con dâu là bệnh nhân COVID-19 số 10622 từ xã Mỹ Hạnh Đông, TX. Cai Lậy, Tiền Giang khi người này về thăm ông bà tại thành phố Mỹ Tho. Bệnh nhân 10622 bị lây nhiễm từ một bệnh nhân khác.

Được biết ông V bị tai biến mạch máu não, còn bà L thì bị bệnh tiểu đường type 2 và cao huyết áp. Đây là trường hợp bệnh nhân COVID-19 tử vong đầu tiên tại tỉnh Tiền Giang.

Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Tiền Giang tử vong ảnh 2

Khu vực nhà của bệnh nhân L đã được phong tỏa.

Bà Lê Thị Bé Phượng cho biết thêm, do chồng bà Trần Thị L. cùng con, cháu nội vẫn đang điều trị cách ly tại bệnh viện Dã chiến và nhà đã bị phong tỏa, nên Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch TP.Mỹ Tho đã thay mặt gia đình lo hậu sự cho bà L.

Theo ghi nhận đến hiện tại Tiền Giang đã ghi nhận gần 50 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Ngành chức năng đã phong tỏa nhiều khu vực có ca nhiễm lấy mẫu xét nghiệm hàng nghìn người có 2 bệnh nhân nặng được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm