Bệnh nhân COVID-19 nặng, tử vong vẫn trong giới hạn kiểm soát

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, trách nhiệm của thành phố là phải bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người dân dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Bảo đảm an toàn để dân đón Tết vui tươi. (Ảnh minh họa)

Bảo đảm an toàn để dân đón Tết vui tươi. (Ảnh minh họa)

Hôm nay (19/1), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến với các sở, ngành, quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo đồng chủ trì hội nghị.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh nhấn mạnh diễn biến dịch bệnh không có tiền lệ, hệ thống cũng cần phải điều chỉnh liên tục. Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đơn vị cần quyết tâm, điều phối công việc cụ thể, sát tình hình.

Bệnh nhân COVID-19 nặng, tử vong vẫn trong giới hạn kiểm soát ảnh 1

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh kết luận hội nghị.

Các quận, huyện, thị xã phải rốt ráo với từng số liệu cụ thể trong quản lý rủi ro, như: Số chuyển tầng, số tiêm vét vaccine, số bệnh nhân nặng…; chỉ đạo đến từng xã, phường, thị trấn có ngay danh sách lực lượng ứng trực, từ tổ thông tin đến hỗ trợ điều trị F0 tại nhà, kèm số điện thoại, số đường dây nóng để báo cáo thành phố; danh sách người trong diện tiêm vét...

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh cũng đề nghị, các quận, huyện, thị xã bổ sung các trạm y tế lưu động cho địa bàn “nóng”; các túi thuốc cho bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà; rà từng trường hợp tiêm vét để bảo đảm số người được tiêm phải là tối đa.

Nhắc đến việc ở quận Ba Đình có phường thành lập trạm y tế trực tuyến, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị cấp cơ sở tiếp tục có thêm nhiều kênh thông tin đa dạng để tiếp nhận, chăm sóc kịp thời cho người dân. Các sở, ngành cũng phải có ngay kịch bản, phương án chi tiết để tăng cường cho hệ thống phòng, chống dịch từ y tế cơ sở đến bổ sung nhân lực cho các tổng đài hỗ trợ ở địa bàn đông dân…

Đối với các ngành còn vướng mắc trong công tác phòng, chống dịch thì phải tổ chức họp ngay, báo cáo lãnh đạo UBND thành phố xử lý kịp thời.

“Thành ủy sẽ có chỉ thị, UBND thành phố sẽ có công điện phân công cụ thể tới từng đơn vị. Trách nhiệm chúng ta là phải bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người dân dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022”, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Trung bình từ ngày 13 đến 18/1, thành phố Hà Nội ghi nhận 2.941 ca mắc/ngày. Tuy nhiên, công tác phòng, chống dịch của thành phố vẫn đang được tổ chức quyết liệt, tỷ lệ bệnh nhân nặng, bệnh nhân tử vong vẫn trong giới hạn kiểm soát.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm