Bệnh nhân đầu tiên ở Quảng Bình tử vong do nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Quảng Bình ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong sau khi nhiễm COVID-19. Đây là bệnh nhân có bệnh nền, 88 tuổi ở xã Hải Phú (huyện Bố Trạch)...

Xã Hải Phú (huyện Bố Trạch), nơi xuất hiện ca lây nhiễm đầu tiên tính từ ngày 24/8.

Xã Hải Phú (huyện Bố Trạch), nơi xuất hiện ca lây nhiễm đầu tiên tính từ ngày 24/8.

Sáng 14/9, thông tin từ Sở Y tế Quảng Bình cho biết, sau một thời gian nỗ lực cứu chữa, nhưng do tuổi đã cao, có bệnh nền về tim, sức khỏe yếu nên một bệnh nhân COVID-19 không qua khỏi.

Bệnh nhân trên có biểu hiện bệnh khoảng 1 tuần trước, vào Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới ngày 6/9. Cách đây 3 ngày, bệnh nhân có biểu hiện nặng dần nên đã được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới để cấp cứu, điều trị. Tổng thời gian khởi phát của bệnh khoảng 2 tuần.

Các cơ quan chức năng đang phối hợp với gia đình, đưa thi thể bệnh nhân an táng. CDC Quảng Bình khử khuẩn, túi đựng thi thể theo chuẩn của bộ Y tế.

Theo báo cáo của Trung tâm chỉ huy phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Bình, đến nay địa phương này ghi nhận 1.304 ca dương tính với SARS-CoV-2 chủ yếu là trong khu vực phong tỏa và khu cách ly tập trung, trong đó 298 trường hợp đã điều trị khỏi, 1.006 trường hợp đang điều trị.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

100% cơ quan chưa có danh mục thông tin cung cấp có điều kiện

(PLVN) - Xuất phát từ hạn chế là chưa tìm thấy danh mục thông tin cung cấp có điều kiện của 100% cơ quan nhà nước, nghiên cứu đánh giá thực thi Luật Tiếp cận thông tin khuyến nghị các cơ quan nhà nước nhanh chóng thiết lập và duy trì danh mục thông tin phải công khai và cung cấp có điều kiện.

Đọc thêm