Bệnh nhân khai báo gian dối khiến nhiều bác sĩ phải cách ly chờ xét nghiệm Covid-19

(PLVN) - Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) có công văn đề nghị cách ly tập trung đối với chị N.T.L.A (xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) do khai báo không trung thực khi đến khám, đồng thời toàn bộ nhân viên y tế của bệnh viện này có tiếp xúc gần phải cách ly tại nhà.

Bệnh nhân đến bệnh viện khám khai báo gian dối, khiến nhiều bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh phải cách ly tại nhà chờ xét nghiệm Covid-19.

Bệnh nhân đến bệnh viện khám khai báo gian dối, khiến nhiều bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh phải cách ly tại nhà chờ xét nghiệm Covid-19.

Sáng 19/2, thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, chị N.T.L.A từng đi về từ tỉnh Hải Dương nhưng khai báo gian dối lịch trình khi vào khám tại Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Đồng thời, tất cả 7 trường hợp tiếp xúc gần với chị A cũng có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, vào ngày 18/2, bác sỹ Thái Phong Vũ, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh, có công văn báo cáo về một bệnh khai báo không đúng khi đến khám chữa bệnh ở đây.

Cụ thể, vào 10h15 phút ngày 18/2, Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh tiếp nhận bệnh nhân N.T.L.A (SN 2002, ở thôn Phú Tân, xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) đến khám với triệu chứng đau bụng.

Khi đi qua cổng bệnh viện, bộ phận sàng lọc khai thác các yếu tố dịch tễ để phân luồng, bệnh nhân N.T.L.A khai báo không đi đâu về. Sau đó, bệnh nhân được chuyển vào khoa khám bệnh.

Bệnh nhân N.T.L.A được phân vào buồng khám bệnh số 3. Tại đây, chị A khai lại là trở về từ tỉnh Hải Dương. Ngay sau đó, chị A được chuyển ra buồng khám cho các ca bệnh có yếu tố dịch tễ liên quan đến COVID-19.

Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh nhận thấy chị N.T.L.A có yếu tố dịch tễ phức tạp, khai báo không trung thực khi đến khám bệnh, đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Kỳ Anh tiến hành cách ly tập trung và xử lý theo quy định. Đồng thời toàn bộ nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh có tiếp xúc gần với chị A phải cách ly tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm.

Ngay trong đêm 18/2, Sở Y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh vào điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm của chị N.T.L.A.

Được biết, chị N.T.L.A đi từ TP.Hải Dương về Hà Tĩnh từ ngày 7/2, trước đó có đi từ khu vực không có dịch của huyện Cẩm Giàng về và được chỉ định cách ly tại nhà.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm