Bệnh nhân số 2273 không lây nhiễm trong cộng đồng Hải Phòng

(PLVN) - Sau khi tiếp nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội) về bệnh nhân số 2273 dương tính với SARS-CoV-2 là cán bộ của Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Nam Triệu - UBND huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) đã nhanh chóng cách ly y tế tập trung 31 F1 của bệnh nhân này ngay tại nhà khách của doanh nghiệp. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo thông tin được UBND Thủy Nguyên cung cấp, bệnh nhân số 2273 có tên Đ.B.P và được công bố theo danh sách của Hà Nội. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân 1819, đã được cách ly trước đó. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 15/2 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Lãnh đạo UBND huyện Thủy Nguyên cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ CDC Hà Nội, cơ quan chức năng đã xác định được 31 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân từ ngày 01/2/2021. Trong 31 trường hợp F1 có 30 người có địa chỉ thường trú tại Hải Phòng, 1 trường hợp có địa chỉ tại Quảng Ninh. Tất cả đều được áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung tại nhà khách của công ty.

 Bệnh nhân số 2273 không lây nhiễm trong cộng đồng Hải Phòng ảnh 1
 Hải Phòng hướng dẫn người dân khai báo y tế điện tử.

Lãnh đạo UBND huyện Thủy Nguyên cũng khẳng định, ông Đ.B.P trước đó được đưa đi cách ly tập trung tại Hà Nội do vợ dương tính với SARS-CoV-2. Ông P  được xác định dương tính với SARS-CoV-2 trong quá trình cách ly tại cơ sở cách ly tập trung. Do đó, ông P không phải là trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng ở Hải Phòng. 

Đối với Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Nam Triệu (trụ sở tại xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên), doanh nghiệp đã phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên đơn vị, cách ly y tế khu vực bệnh nhân 2273 làm việc và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm với tất cả các F1.

Cùng chuyên mục
Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Đọc thêm