Bệnh viện Dã chiến Quảng Bình tiếp nhận điều trị 4 bệnh nhân COVID-19 từ Bệnh viện Trung ương Huế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình cho biết, vừa tiếp nhận và điều trị 4 bệnh nhân COVID-19 từ Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2), nhằm giảm tải cho Bệnh viện này.

Bệnh viện Dã chiến Quảng Bình, nơi tiếp nhận điều trị 4 bệnh nhân Covid-19 từ Bệnh viện Trung ương Huế

Bệnh viện Dã chiến Quảng Bình, nơi tiếp nhận điều trị 4 bệnh nhân Covid-19 từ Bệnh viện Trung ương Huế

Đó là các bệnh nhân L.X.S (SN 1988), lao động tự do ở Thái Lan, thường trú tại huyện Như Thanh (Thanh Hóa), nhập cảnh, khai báo y tế tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (huyện Minh Hóa) ngày 4/7, thực hiện cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh, được công bố nhiễm SARS-CoV-2 ngày 5/7.

Ba trường hợp: H.T.H. (SN 1993), Đ.T.C. (SN 1993), C.H. (SN 2002) đều ở bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa, Minh Hóa (Quảng Bình), công bố nhiễm SARS-CoV-2 vào ngày 20/7.

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, các trường hợp trên được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) điều trị. Sau khi Bệnh viện Dã chiến Quảng Bình được kích hoạt, để giảm tải cho Bệnh viện Trung ương Huế, các bệnh nhân nói trên được chuyển về Bệnh viện Dã chiến Quảng Bình để tiếp tục điều trị, theo dõi sức khoẻ.

Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện dã chiến Quảng Bình đang điều trị cho 6 bệnh nhân COVID-19. Trước đó, bệnh viện tiếp nhận điều trị cho 2 trường hợp có liên quan đến 3 ca mắc COVID-19 phát hiện tại bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa nói trên.

Đó là bệnh nhân P.C.H. (SN 1995), ở bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa và N.K.C, (SN 1961) ở đường Hoàng Diệu, phường Nam Lý, TP Đồng Hới (Quảng Bình).

Hiện tất cả các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định và đang được đội ngũ cán bộ y tế Bệnh viện Dã chiến Quảng Bình theo dõi, chăm sóc sức khoẻ đúng phác đồ điều trị của Bộ Y tế.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm