Bệnh viện Trung ương Huế thiết lập Trung tâm hồi sức tích cực quy mô 500 giường bệnh tại TP. Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở TP.Hồ Chí Minh, với số lượng ca nhiễm tăng nhanh, trong đó có nhiều ca nặng Bộ Y tế đã khẩn trương điều các bệnh viện hạng đặc biệt tuyến trung ương thiết lập khẩn cấp 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP. Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo bệnh viện Trung ương Huế họp bàn xây dựng, thiết lập hoạt động Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế tại TP.Hồ Chí Minh

Lãnh đạo bệnh viện Trung ương Huế họp bàn xây dựng, thiết lập hoạt động Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế tại TP.Hồ Chí Minh

Theo đó, bệnh viện Trung ương Huế được giao thành lập trung tâm hồi sức tích cực có quy mô 500 giường bệnh, đặt tại số 2 đường Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú.

Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế tại TP.Hồ Chí Minh có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và sử dụng chung tài khoản của bệnh viện Trung ương Huế để triển khai các hoạt động.

Đây là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh COVID-19 tại TP.Hồ Chí Minh; có chức năng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch và hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19 trong khu vực được phân công.

Bệnh viện Trung ương Huế thiết lập Trung tâm hồi sức tích cực quy mô 500 giường bệnh tại TP. Hồ Chí Minh ảnh 1

Trang thiết bị y tế, thuốc men, vật tư, hoá chất được bệnh viện Trung ương Huế di chuyển vào TP. Hồ Chí Minh phục vụ công tác chữa trị bệnh nhân COVID-19

Sau những ngày họp bàn kỹ lưỡng, thống nhất về khâu thiết kế trung tâm, cũng như lên các phương án nhằm đảm bảo trung tâm hoạt động một cách hiệu quả nhất, chiều nay (2/8), Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế. GS.TS Phạm Như Hiệp cùng đoàn (gồm 1 Phó Giám đốc, 1 bác sỹ, 2 kỹ sư, cán bộ bệnh viện) đã lên đường vào TP.Hồ Chí Minh để xây dựng, thiết lập hoạt động của trung tâm này.

Đoàn đi còn mang theo số lượng lớn các trang thiết bị, y tế, thuốc men, vật tư, hoá chất phục vụ công tác điều trị bệnh COVID-19 nặng.

“Vấn đề chính cần quan tâm nhất của TP.Hồ Chí Minh tại thời điểm này là phải cứu chữa được các trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch và giảm tỷ lệ tử vong. Chúng tôi sẽ cố gắng thiết kế một trung tâm có công năng tối ưu nhất, vừa đảm bảo phối hợp hoạt đông nhịp nhàng, hiệu quả trong điều trị bệnh nhân nặng, vừa đảm bảo các biện pháp phòng dịch để không bị lây nhiễm chéo. Dự kiến trong vài ngày tới trung tâm sẽ chính thức đi vào hoạt động”- GS.TS Phạm Như Hiệp chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm