Bị phạt 5 triệu đồng vì trốn cách ly đi... trồng dưa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 16/6, công an huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp ông T.V.L do không chấp hành nghiêm chỉnh việc cách ly y tế tại nhà mà ra đồng để... trồng dưa.

Lực lượng chức năng làm việc với nhóm người tụ tập xem bóng đá trong mùa dịch.

Lực lượng chức năng làm việc với nhóm người tụ tập xem bóng đá trong mùa dịch.

Theo ghi nhận, ngày 10/6, lực lượng chức năng đã thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát việc chấp hành quyết định áp dụng các biện pháp cách ly y tế tại nhà của các công dân trên địa bàn xã Đồng Việt (huyện Yên Dũng). Trong quá trình kiểm soát, đoàn công tác xác định ông T.V.L (SN 1972) ở thôn Nam, xã Đồng Việt không có mặt tại nhà mà ra cánh đồng thôn Nam để trồng dưa.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, sau khi được tổ công tác giải thích rõ hậu quả của việc không chấp hành cách ly y tế, ông L đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình, tự nguyện khai báo và cam kết không tái phạm.

Căn cứ quy định tại Điểm b, khoản 1, Điều 11 Nghị định 117/NĐ/2020-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, Trưởng Công an huyện Yên Dũng quyết định phạt tiền 5 triệu đồng với Trần Văn L.

Trước đó, huyện Yên Dũng đã tiến hành xử phạt 105 triệu đồng với hành vi tụ tập xem bóng đá trong lúc dịch bệnh phức tạp đối với 7 trường hợp khác.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm