Bí thư Hà Nội: Nỗ lực hoàn thành trách nhiệm của người đại biểu nhân dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị, sau khi các chức danh HĐND, UBND các cấp được kiện toàn, đối với các đại biểu trúng cử cần bắt tay ngay vào việc thực hiện chương trình hành động của mình, nỗ lực hoàn thành trách nhiệm của người đại biểu nhân dân.

Sáng 17/6, Ủy ban Bầu cử thành phố (TP) Hà Nội tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn TP. Hội nghị được thực hiện từ điểm cầu Hội trường Thành ủy Hà Nội với 30 quận, huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn.

Phát biểu tại Hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng gửi lời chào, lời chúc sức khỏe đến hơn 17.600 đại biểu dự Hội nghị tại 610 điểm cầu TP và các quận, huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn.

Bí thư Hà Nội: Nỗ lực hoàn thành trách nhiệm của người đại biểu nhân dân ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại Hội nghị.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 lần thứ tư diễn biến hết sức khó lường, phức tạp. Cùng với đó, Hà Nội với vị trí là Thủ đô, là trung tâm hành chính, chính trị quốc gia, trung tâm lớn về kinh tế, hội nhập quốc tế. Ngoài ra, Hà Nội còn là địa phương có số đơn vị bầu cử, số khu vực bỏ phiếu lớn nhất cả nước.

Song với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, bản lĩnh, chủ động, sáng tạo, linh hoạt, quyết liệt, sâu sát, hiệu quả, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã tập trung cao độ, vượt qua những khó khăn thách thức, tổ chức thành công rất tốt đẹp về mọi mặt, bảo đảm đúng luật, an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhấn mạnh một số điểm nổi bật trong công tác bầu cử, Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng đánh giá, công tác bầu cử đã được triển khai rất sớm từ TP đến cơ sở, bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật.

Bí thư Hà Nội: Nỗ lực hoàn thành trách nhiệm của người đại biểu nhân dân ảnh 2

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Thành ủy.

“Với tỷ lệ cử tri đi bầu cử trên địa bàn đạt 99,16%, thành phố đã bầu đủ 29 đại biểu Quốc hội, 95 đại biểu HĐND TP, bảo đảm theo đúng cơ cấu, thành phần theo quy định; bầu được 1.052 đại biểu HĐND huyện, quận, thị xã và bầu 10.593 đại biểu HĐND xã, thị trấn. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn TP Hà Nội đã thành công rất tốt đẹp, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân”, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, Ban Chỉ đạo công tác bầu cử TP, Bí thư Đinh Tiến Dũng ghi nhận, đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương và gửi lời cảm ơn chân thành tới những tập thể, cá nhân từ TP đến thôn, tổ dân phố, các tổ bầu cử, sự đồng thuận, ủng hộ nhiệt tình của cử tri, nhân dân Thủ đô đã góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử - ngày hội lớn của đất nước.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Bầu cử các cấp của TP tập trung tổng hợp, hệ thống lại những ưu điểm, những cách làm hay, khoa học, hiệu quả, những điểm mới, sáng tạo cũng như khắc phục những tồn tại, hạn chế để từ đó đúc kết thành những kinh nghiệm quý báu cho các kỳ bầu cử sau. Cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp thực hiện tốt việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất của HĐND các cấp để sớm kiện toàn các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND theo đúng quy định của luật.

Bí thư Hà Nội: Nỗ lực hoàn thành trách nhiệm của người đại biểu nhân dân ảnh 3

Nhân dịp này, Hà Nội cũng tổ chức trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; trao Cờ thi đua của TP cho các đơn vị có thành tích xuất sắc.

Sau khi các chức danh HĐND, UBND các cấp được kiện toàn, Bí thư Thành ủy đề nghị, đối với các đại biểu trúng cử cần bắt tay ngay vào việc thực hiện chương trình hành động của mình, nỗ lực hoàn thành trách nhiệm của người đại biểu nhân dân. Thường trực HĐND, UBND các cấp khẩn trương hoàn chỉnh quy chế làm việc để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền nhà nước.

Đồng thời, tiếp tục triển khai, cụ thể hóa các nội dung Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ TP, 10 Chương trình công tác toàn khóa của Thành ủy và Chương trình hành động của Đảng bộ TP… nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô trong năm 2021 và trong cả nhiệm kỳ.

Trước đó, báo cáo về công tác bầu cử thành phố, Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên Thường trực Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà cho biết: Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng với sự chủ động, triển khai sớm, thực hiện tốt các bước công việc về bầu cử; sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chỉ đạo công tác bầu cử, Ủy ban Bầu cử các cấp TP cùng cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong TP triển khai cuộc bầu cử với nhiều điểm mới, sáng tạo, hiệu quả. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn TP Hà Nội đã thành công rất tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân...

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cũng chia sẻ, nhiệm vụ quan trọng trước mắt của chính quyền các cấp TP là thực hiện tốt việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất của HĐND để bầu ra các chức danh của HĐND, UBND theo quy định của luật; tiếp tục hoàn thiện và nâng cao hơn nữa năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp; quan tâm, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao chất lượng cho các đại biểu HĐND các cấp, thực hiện tốt chương trình hành động đề ra, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Bà Rịa - Vũng Tàu: Công bố giá phòng khách sạn dành cho người cách ly tập trung tự trả phí

(PLVN) - Ngày 2/8, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã công bố giá phòng của 10 khách sạn dành cho người cách ly tự nguyện có trả phí, trong đó mức giá thấp nhất ở khách sạn là 1,5 triệu đồng/phòng 1 người/ngày, cao nhất 5,9 triệu đồng/phòng 1 người/ngày. Có nhiều loại phòng cho khách chọn như phòng 1 người, phòng 2 người, phòng gia đình, phòng hướng biển hướng núi, phòng VIP.

Đọc thêm