Bí thư Hưng Yên trao quà cho người lao động, nhân dịp “Tháng Công nhân” năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 28/5, Bí thư tỉnh Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa đến thăm, động viên và tặng quà cho người lao động Công ty TNHH Takagi Việt Nam (Khu công nghiệp Thăng Long II) và Công ty cổ phần May và Dịch vụ Hưng Long (thị xã Mỹ Hào).

Bí thư tỉnh Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa tặng quà cho công nhân Công ty cổ phần May và Dịch vụ Hưng Long.

Bí thư tỉnh Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa tặng quà cho công nhân Công ty cổ phần May và Dịch vụ Hưng Long.

Công ty TNHH Takagi Việt Nam và Công ty cổ phần May và Dịch vụ Hưng Long là 2 trong số các doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh về hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm ổn định cho người lao động và tích cực tham gia các hoạt động góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; việc thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc và các chính sách cho người lao động được thực hiện tốt.

Trong đó, Công ty TNHH Takagi Việt Nam là doanh nghiệp chuyên sản xuất máy lọc nước và các bộ phận máy lọc nước, vòi phun nước, ống dẫn nước phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu; thu nhập trung bình hiện nay của người lao động đạt trên 9,3 triệu đồng/người/tháng. Công ty cổ phần May và Dịch vụ Hưng Long chuyên sản xuất và kinh doanh hàng may mặc xuất khẩu; thu nhập bình quân của người lao động hiện nay đạt trên 12 triệu đồng/người/tháng.

Phát biểu với lãnh đạo và người lao động tại các doanh nghiệp đến thăm, Bí thư tỉnh Hưng Yên ghi nhận, đánh giá cao sự năng động, sáng tạo, nhạy bén của Ban lãnh đạo Công ty TNHH Takagi Việt Nam và Công ty cổ phần May và Dịch vụ Hưng Long trong việc tìm kiếm mở rộng thị trường tiêu thụ và xuất khẩu sản phẩm.

Qua đó tạo việc làm với thu nhập ổn định cho người lao động và đóng góp không nhỏ vào việc nộp ngân sách nhà nước. Bí thư Hưng Yên mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục mở rộng thị trường, tiếp cận được thị trường mới để xuất khẩu; tiếp tục thực hiện tốt các chính sách, quan tâm chăm lo cho người lao động; người lao động không ngừng nỗ lực, sáng tạo nâng cao tay nghề để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm.

Nhân dịp “Tháng Công nhân” và “Tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2022 , Bí thư tỉnh Hưng Yên và các đại biểu đã trao 90 suất quà của Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 40 công nhân tiêu biểu của Công ty TNHH Takagi Việt Nam và 50 công nhân tiêu biểu của Công ty Cổ phần May và Dịch vụ Hưng Long.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm