Bí thư Nam Định tin tưởng các đại biểu nhân dân sẽ hoàn thành trách nhiệm tốt nhất

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 17/6, Uỷ ban bầu cử tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. 

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, việc triển khai các công việc trong bầu cử đại biểu được tiến hành khẩn trương, kịp thời, đồng bộ, thống nhất, dân chủ, công khai, đúng luật; tỷ lệ cử tri đi bầu cao, số đại biểu được bầu cơ bản được đảm bảo.

Kết quả cuộc bầu cử đã bầu đủ 8 đại biểu Quốc hội, 61 đại biểu HĐND tỉnh, 350/351 đại biểu HĐND cấp huyện, 5.566/5.703 đại biểu HĐND cấp xã. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thực sự là ngày hội của toàn dân.

Bí thư Nam Định tin tưởng các đại biểu nhân dân sẽ hoàn thành trách nhiệm tốt nhất ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc phát biểu tại hội nghị.

Biểu dương sự nỗ lực, cố gắng, trách nhiệm cao của các cấp uỷ đảng, chính quyền, Ủy ban bầu cử các cấp, gần 29.000 thành viên các tổ chức phụ trách bầu cử toàn tỉnh; các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh đã góp sức làm nên thành công của cuộc bầu cử, Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Gia Túc chúc mừng các đại biểu trúng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và tin tưởng rằng các đại biểu sẽ hoàn thành tốt nhất trách nhiệm của mình trên cương vị là người đại biểu của Nhân dân.

Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới HĐND các cấp phải tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động; mỗi đại biểu HĐND các cấp cần nỗ lực phát huy vai trò, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đưa tỉnh Nam Định tiếp tục phát triển nhanh, bền vững, xứng đáng với niềm tin và sự mong đợi của nhân dân và cử tri trong tỉnh, đạt mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, Nam Định là tỉnh phát triển khá của cả nước.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị sau thành công của cuộc bầu cử, các cấp uỷ, chính quyền, Ủy ban MTTQ các cấp cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kết quả bầu cử; các cơ quan chuyên môn tiếp tục khẩn trương chuẩn bị chu đáo các nội dung, điều kiện tổ chức thành công Kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp để bầu các chức danh HĐND, UBND theo đúng quy định của pháp luật.

Ngay sau khi được kiện toàn, Thường trực HĐND, UBND các cấp bắt tay ngay vào việc xây dựng và ban hành Quy chế làm việc theo hướng: rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ cơ quan thực hiện, có thời hạn hoàn thành, nhằm nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền các cấp. Các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong năm 2021.

Bí thư Nam Định tin tưởng các đại biểu nhân dân sẽ hoàn thành trách nhiệm tốt nhất ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể.

Nhân dịp này, có 3 tập thể và 3 cá nhân được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 71 tập thể và 57 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh về thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm