Bí thư Quảng Bình gửi thư cảm ơn cặp vợ chồng lấy tiền bán đất mua thiết bị y tế chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng vừa gửi thư cảm ơn anh Đặng Văn Nghĩa và chị Trần Lan Hương, sau khi anh chị quyết định trích ra hơn 2 tỷ đồng tiền bán đất để mua trang thiết bị, vật tư y tế ủng hộ ngành Y tế Quảng Bình phòng, chống dịch COVID-19.

Vợ chồng anh Nghĩa và chị Hương bên ba cô 'công chúa' nhỏ.

Vợ chồng anh Nghĩa và chị Hương bên ba cô 'công chúa' nhỏ.

Trong thư, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình nhấn mạnh, đây là tình cảm, tấm lòng nhân ái, trách nhiệm với cộng đồng của gia đình ông Nghĩa và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. Tỉnh Quảng Bình trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp này và sẽ sử dụng các nguồn hỗ trợ hiệu quả, đúng mục đích, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Song song với việc được Bí thư Tỉnh ủy gửi thư cảm ơn, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã có tờ trình đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho gia đình vì nghĩa cử cao đẹp và tinh thần trách nhiệm với quê hương, cộng đồng.

Bí thư Quảng Bình gửi thư cảm ơn cặp vợ chồng lấy tiền bán đất mua thiết bị y tế chống dịch COVID-19 ảnh 1

Thư cảm ơn của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Bình gửi tặng gia đình vợ chồng anh Nghĩa.

Như đã đưa tin, sau nhiều năm cùng nhau bươn chải với các công việc như: Du lịch, bất động sản, vợ chồng anh Đặng Văn Nghĩa (SN 1985) và chị Trần Lan Hương (SN 1986) trú tại thôn Đức Hoa, xã Đức Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã dành dụm mua được mảnh đất rộng 300m2 gần sân bay Đồng Hới.

Cách đây không lâu, anh Nghĩa bàn với vợ về việc bán mảnh đất này với giá hơn 5 tỷ đồng. Sau khi bán đất, vợ chồng anh Nghĩa đã quyết định trích hơn 2 tỷ đồng để mua thiết bị y tế ủng hộ cho ngành y tế Quảng Bình nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch trong thời điểm dịch COVID-19 tại địa phương này đang có những diễn biến phức tạp, số lượng F0 tăng cao.

Vì thiết bị y tế là sản phẩm đặc thù, không phải cứ mua và tặng ngay được, do đó vợ chồng anh Nghĩa đã liên hệ với người bạn làm ở một công ty chuyên cung cấp thiết bị y tế nhờ giúp đỡ. Đến nay, Sở Y tế Quảng Bình đã tiếp nhận 5.000 bộ kit test nhanh COVID-19. Hiện còn 4 máy thở, 2 monitor, 2 bơm tiêm điện, 50 bình oxy đang tiếp tục được phía công ty thiết bị y tế làm các thủ tục để vận chuyển về Quảng Bình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm