Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai yêu cầu thành lập đường dây nóng xử lý vi phạm phòng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm nắm bắt thông tin kịp thời trong công tác phòng, chống dịch cũng như xử lý các tiêu cực xảy ra của cán bộ thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai - đã yêu cầu công bố ngay đường dây nóng xử lý vi phạm phòng chống dịch để người dân thông tin khi có tiêu cực xảy ra.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai yêu cầu công bố ngay đường dây nóng để người dân kịp thời phản ánh

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai yêu cầu công bố ngay đường dây nóng để người dân kịp thời phản ánh

Sáng 30/9, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo - cho biết đã nhận được thông tin của một số người dân phản ánh có tiêu cực tại một số chốt kiểm soát dịch gây khó dễ cho người dân, phải chi tiền thì mới được qua chốt. Điều này dẫn đến bức xúc cho nhân dân, đồng thời dễ dàng thẩm thấu F0 qua các khu vực, ảnh hưởng đến quá trình phòng, chống dịch trên địa bàn.

Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai đề nghị tất cả các xã, phường, thị trấn, huyện, thành phố phải thành lập ngay đường dây nóng xử lý vi phạm trong phòng chống dịch để người dân thông tin, phản ánh sự việc.

Đường dây nóng này sẽ tiếp nhận thông tin tiêu cực như tiêu cực tại các chốt kiểm soát dịch, tiêu cực trong tiêm vaccine hay nhũng nhiễu của cán bộ…

Đồng thời, Bí thư Tỉnh uỷ cũng chỉ đạo các lực lượng như Quân đội, Công an nên mang thường phục, đi xe biển trắng để tiến hành kiểm tra các chốt đang thực hiện phòng, chống dịch có thực hiện tốt hay không.

Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai yêu cầu thành lập đường dây nóng xử lý vi phạm phòng chống dịch ảnh 1

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ thông tin tại cuộc họp.

Cũng tại cuộc họp, các thành viên của Ban Chỉ đạo cho biết rằng đã nắm bắt được một số thông tin về tiêu cực trong tiêm vaccine trên địa bàn, điển hình là tại phường Hoá An, TP. Biên Hoà, hiện lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh, điều tra sự việc.

Về việc tiêu cực trong tiêm vaccine, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết đã có rất nhiều văn bản chỉ đạo, chấn chỉnh công tác này cũng như trao đổi thông tin với Công an tỉnh để xử lý.

Hiện tỉnh Đồng Nai đang tập trung nỗ lực tiêm vaccine cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi cũng như tháo gỡ nhiều vướng mắc trong hỗ trợ an sinh, xã hội nhằm hỗ trợ tốt đa đến người dân, tạo mọi điều kiện tốt nhất để nhân dân yên tâm chống dịch.

Tính đến ngày 30/9, toàn tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ được 226.388 người với số tiền 339,58 tỷ đồng và tiếp nhận nguồn lực xã hội hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 hơn 274 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm