Bí thư Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN)- Đây là buổi tiếp dân định kỳ của ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm giải đáp những vấn đề mà người dân huyện A Lưới quan tâm.

Bí thư tỉnh uỷ Lê Trường Lưu tại buổi tiếp dân định kỳ ở huyện A Lưới.

Bí thư tỉnh uỷ Lê Trường Lưu tại buổi tiếp dân định kỳ ở huyện A Lưới.

Sáng 2/11, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mặt tại buổi tiếp dân trên địa bàn xã A Ngo, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là hoạt động định kỳ được tổ chức để lãnh đạo chính quyền địa phương lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân, vừa kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm ở địa phương trong thời gian qua.

Cùng tham dự buổi gặp mặt có ông Huỳnh Công Quảng, Bí thư Huyện uỷ A Lưới, đại diện cho lãnh đạo UBND huyện A Lưới; Văn phòng Tỉnh uỷ, Văn phòng HĐND tỉnh và người dân trên địa bàn huyện.

Tại buổi tiếp xúc, người dân bày tỏ quan điểm về nhiều khía cạnh khác nhau trên địa bàn xã A Ngo nói riêng và huyện A Lưới nói chung. Tuy nhiên vấn đề được quan tâm nhất là những phản ánh liên quan đến lĩnh vực đất đai, vị trí tái định cư; các chính sách về an sinh xã hội, bảo hiểm y tế; chế độ đối với nạn nhân chất độc màu da cam và một số nội dung liên quan đến cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện.

Ông Lê Trường Lưu đã trực tiếp trả lời, giải thích các vấn đề mà người dân trình bày và ghi nhận những ý kiến, kiến nghị mang tính xây dựng tích cực.

Bên cạnh đó, ông cũng mời lãnh đạo huyện và các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện A Lưới báo cáo và giải trình từng vụ việc cụ thể cho người dân. Đồng thời, chỉ đạo Huyện uỷ, UBND huyện và cấp uỷ, chính quyền địa phương huyện A Lưới cần lưu ý những thắc mắc của người dân và tiến hành công tác rà soát, kiểm tra cũng như đưa ra phương án xử lý phù hợp trong thời gian sớm nhất.

Bí thư Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân ảnh 1

Đoàn công tác đi khảo sát một số công trình trên địa bàn huyện.

Sau buổi tiếp công dân, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Trường Lưu cùng đoàn công tác đã đến thăm mô hình nuôi cá tầm – một trong những điểm du lịch sinh thái cộng đồng tại làng A Nor, chợ A Lưới tại trung tâm thị trấn và một số khu công nghiệp, thủ công nghiệp tại xã A Ngo…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm