Bí thư Vương Đình Huệ chỉ đạo bảo đảm tuyệt đối an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT

(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nêu 5 việc cần lưu ý, coi là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách thời gian tới, trong đó có kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Bảo đảm an toàn cho kỳ thi trong mùa dịch. (Ảnh minh họa)

Bảo đảm an toàn cho kỳ thi trong mùa dịch. (Ảnh minh họa)

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố và lãnh đạo các, quận, huyện, thị xã chiều 6/8, bên cạnh các giải pháp, nhiệm vụ phòng chống dịch, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nêu 5 việc cần lưu ý, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách thời gian tới.

Thứ nhất là tổ chức tốt và tuyệt đối an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, theo dõi sát sao các diễn biến phức tạp có thể xảy ra, tuân thủ theo đúng dướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thứ hai là tiếp tục tổ chức tốt đại hội đảng bộ cấp quận, huyện và các đơn vị còn lại theo hướng thiết thực không phô trương, hình thức; cắt biểu diễn văn nghệ, không tổ chức đưa đón đại biểu, tập trung cho vấn đề nội dung.

Thứ ba là chuẩn bị tốt vật tư y tế để đáp ứng nhu cầu của thành phố và sẵn sàng đáp ứng nhân lực cho Đà Nẵng khi cần thiết.

Thứ tư là tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông sản phẩm hàng hóa, thiết yếu, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của người dân trong mọi tình huống, bảo đảm an toàn vệ sinh, thực phẩm, bảo đảm tuyệt đối an toàn trong phòng, chống dịch.

Thứ năm là chuẩn bị các nội dung cho các hoạt động bình thường của hệ thống chính trị trong tình hình mới: Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long, Đại hội Đảng bộ thành phố cùng các hoạt động của Trung ương trên địa bàn tùy theo tình hình dịch bệnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm