Biển Xuân Thành, Hà Tĩnh sẵn sàng phục hồi khu du lịch biển

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản số 597/BVHTTDL-TCDL gửi Sở quản lý du lịch các địa phương trên toàn quốc về công tác chuẩn bị phục vụ mở cửa lại hoạt động du lịch từ 15/3. Có mặt tại bãi biển Xuân Thành, huyện Nghi Xuân ghi nhận không khí phấn khởi của khu du lịch, công tác chuẩn bị đã sẵn sàng chào đón khách du lịch trước giờ mở cửa.

Khu du lịch biển Xuân Thành đã sẵn sàng đón khách.

Khu du lịch biển Xuân Thành đã sẵn sàng đón khách.

Sau thời gian dài “cửa đóng, then cài” để phòng, chống dịch COVID-19, ngay sau khi có thông báo hoạt động du lịch được phép mở cửa trở lại ở địa bàn Hà Tĩnh, các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp ở khu du lịch biển Xuân Thành (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã bắt tay chuẩn bị triển khai công tác mở cửa đón khách tham quan trong thời gian sắp tới..

Biển Xuân Thành, Hà Tĩnh sẵn sàng phục hồi khu du lịch biển ảnh 1

Người dân đang dọn dẹp bãi biển và khu vực quanh nhà hàng, quán để chuẩn bị đón khách

Ông Tịnh Huy Cận (70 tuổi, tru tại thôn Thành Long, xã Xuân Thành) chủ nhà hàng Hoàng Long cho biết, “vào thời điểm này những năm trước khi chưa có dịch bệnh Covid-19 khách về biển Xuân Thành rất đông. Nhưng do dịch nên 2 năm nay, hoạt động kinh doanh tại khu du lịch biển Xuân Thành hết sức ảm đạm. Hầu như là đóng cửa để phòng dịch một thời gian dài nên khi nghe thông báo được mở cửa trở lại, chúng tôi hết sức phấn khởi”.

Biển Xuân Thành, Hà Tĩnh sẵn sàng phục hồi khu du lịch biển ảnh 2

Tại quảng trường Xuân Thành các thiết bị phục vụ trẻ em vui chơi như: Nhà hơi đã được

hoàn thiện.

Bà Dương Thị Oanh, chủ nhà hàng Kim Oanh cho hay, “hiện khu du lịch cũng đang gấp rút hoàn thiện nhiều hạng mục, công trình mới, nhiều quán ăn, nhà hàng cũng đang khẩn trương sửa sang, trang trí lại, bổ sung thêm bàn ghế để kịp phục vụ du khách nhân dịp lễ 30.4 – 1.5.”

Ông Phạm Anh Tuấn – Trưởng Ban quản lý khi du lịch biển Xuân Thành cho biết, trước việc cho phép mở cửa đón khách du lịch tạo một không khí hết sức phấn khởi cho những người làm dịch vụ tại khu dịch lịch Xuân Thành. Năm nay huyện Nghi Xuân cũng chủ động khai trương mùa du lịch sớm hơn mọi năm, tuy không làm lớn nhưng các chương trình sẽ được khai mạc lần lượt tạo sân chơi cho khách du lịch.

Biển Xuân Thành, Hà Tĩnh sẵn sàng phục hồi khu du lịch biển ảnh 3

Các quán hàng sát cạnh bãi biển đã sẵn sàng phục vụ khách du lịch

Hiện nay, tại khu du lịch đã chuẩn bị các bước như kiểm tra cơ sở hạ tầng, sửa chữa những hạng mục xuống cấp, kiểm tra hàng quán, vệ sinh, cảnh quan môi trường…

Ông Tuấn cho biết thêm, “Kèm với việc mở cửa đón khách, năm nay khu du lịch Xuân Thành cũng có những tín hiệu tốt như có nhiều khu biệt thự cho du khách thuê, có nhiều trò chơi mới như cưỡi ngựa, đua thuyền, có khách sạn 5 sao, sân gold đạt chuẩn phục vụ du khách. Tất cả mọi thứ đã sẵn sàng để chuẩn bị cho mùa du lịch biển năm nay, cuối tuần này giải bóng chuyền biển được khai trương tạo sân chơi mới cho người dân và du khách…”.

Biển Xuân Thành, Hà Tĩnh sẵn sàng phục hồi khu du lịch biển ảnh 4

Đơn vị nhà thầu gấp rút thi công nhà tắm công cộng tại bãi biển Xuân Thành

Với phương châm: “Chủ động, thích ứng, linh hoạt” kiểm soát tốt dịch COVID-19 để đạt hiệu quả khôi phục du lịch và đảm bảo an toàn cho khách tham quan.

Cùng với nỗ lực không ngừng làm mới chính mình, sự trở lại của khu du lịch biển Xuân Thành được kỳ vọng sẽ góp phần kích hoạt thị trường du lịch Hà Tĩnh vốn khá trầm lắng trong thời gian qua do dịch bệnh COVID-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm