Bình Định cử thêm bác sĩ hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19

(PLVN) - Hai ngày sau khi đoàn công tác gồm 25 nhân viên y tế đến TP Ðà Nẵng hỗ trợ chống dịch Covid-19, tỉnh Bình Định tiếp tục cử thêm bác sĩ đến vùng tâm dịch hỗ trợ công tác chuyên môn về phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19.

Đến nay, tỉnh Bình Định đã có 26 nhân viên y tế ra Đà Nẵng hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Đến nay, tỉnh Bình Định đã có 26 nhân viên y tế ra Đà Nẵng hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Ngày 8/8, bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Thị Vân - Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định đã lên đường đến TP Ðà Nẵng hỗ trợ công tác chuyên môn về phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 cho các bệnh viện tại địa phương này.

Trước đó, ngày 7/8, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh Bộ Y tế có công văn gửi Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Ðịnh đề nghị giám đốc 2 đơn vị cử lãnh đạo Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn hỗ trợ cho các bệnh viện tại Ðà Nẵng trong chống dịch Covid-19.

Như PLVN đã đưa tin, ngày 6/8, đoàn công tác gồm 25 nhân viên y tế của tỉnh Bình Định (10 người của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định; 5 người của Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn; các trung tâm y tế của Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, An Nhơn, Hoài Nhơn mỗi trung tâm 2 người) đã lên đường đến TP Đà Nẵng tham gia chống dịch Covid-19. Trong đó, có 8 bác sĩ, 11 điều dưỡng, 2 kỹ thuật hình ảnh, 2 y sĩ, 1 cử nhân xét nghiệm và 1 hộ sinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh biểu dương tinh thần tình nguyện ra tuyến đầu chống dịch của các nhân viên y tế tỉnh Bình Định.

“Tôi đánh giá cao và biểu dương tinh thần xung phong hăng hái của đội ngũ y, bác sĩ tỉnh Bình Định. Trong lúc khó khăn, mỗi y, bác sĩ cũng là người chiến sĩ trên mặt trận chống dịch. Tôi xin cảm ơn các bạn, những bậc làm cha làm mẹ đã động viên và tạo điều kiện để con mình yên tâm lên đường. Tôi hy vọng cả đoàn công tác sẽ luôn chăm sóc, hỗ trợ và bảo vệ cho nhau. Tôi tin tất cả chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm