Bình Định trao 110 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều ngày 24/5, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định phối hợp cùng quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ (CLB) “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã tiến hành trao 110 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi là con em thuộc gia đình dân tộc thiểu số và các gia đình ngư dân khó khăn.

Đại diện Quỹ học bổng, chính quyền địa phương cùng các khách mời chụp ảnh kỷ niệm sau buổi Lễ.

Đại diện Quỹ học bổng, chính quyền địa phương cùng các khách mời chụp ảnh kỷ niệm sau buổi Lễ.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của bà Huỳnh Thuý Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Hà Duy Trung - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định; bà Lê Thị Điển - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Bình Định.

Đại diện phía Quỹ học bổng có ông Nguyễn Trân Châu - Phó Giám đốc Thường trực Quỹ học bổng Vừ A Dính, Phó Tổng Biên tập Báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng; Bà Dương Vân Thủy - Phó TT. VP Quỹ tại Khu vực phía nam; Bà Đỗ Thị Thu Hương - Trợ lý Giám đốc Quỹ học bổng cùng các khách mời tham dự là những nhà tài trợ và mạnh thường quân đã có sự đóng góp vào sự phát triển của Quỹ.

Bình Định trao 110 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó ảnh 1

Các suất học bổng cùng quà tặng được trao tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Huỳnh Thuý Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định cho biết: Trong nhiều năm trở lại đây, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã trao hàng trăm suất học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số và con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Định. Lãnh đạo tỉnh Bình Định rất vui mừng trước sự quan tâm đầy ý nghĩa của Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trong việc hỗ trợ các suất học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số, và con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng chính là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái, sự sẻ chia trách nhiệm đối với sự nghiệp giáo dục, góp phần vun đắp, chắp cánh cho những ước mơ, tài năng trẻ có điều kiện hơn trong học tập.

Qua đây, bà Huỳnh Thúy Vân cũng mong muốn thời gian tới, Quỹ học bổng Vừ A Dính cũng sẽ luôn đồng hành, quan tâm và ủng hộ cho thanh thiếu nhi Bình Định, để các em có động lực vươn lên trong học tập, từ đó chia sẻ những khó khăn của cộng đồng, hướng tới xây dựng một xã hội phát triển toàn diện.

Bình Định trao 110 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó ảnh 2

Những món quà hỗ trợ, động viên các em tiếp tục nỗ lực học tập.

Được biết, tại buổi lễ năm nay, 55 suất học bổng Vừ A Dính và 55 suất học bổng CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” (mỗi suất học bổng trị giá một triệu đồng) đã được trao tặng cho các em học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi, cũng như các em học sinh thuộc diện gia đình ngư dân khó khăn có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện của các huyện Phù Cát, Phù Mỹ, thị xã Hoài Nhơn và TP Quy Nhơn.

Bên cạnh đó, để kịp thời hỗ trợ, động viên các em học sinh là người dân tộc thiểu số, con em các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, qua đó nhằm giúp đỡ và tạo động lực, niềm tin vững chắc để các em tiếp tục nỗ lực học tập, sáng tạo. Tỉnh đoàn đã phối hợp với Văn phòng đại diện phía Nam Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức chương trình trao học bổng năm học 2021 - 2022 cho học sinh là con đồng bào dân tộc thiểu số và vùng biển đảo tỉnh Bình Định.

Quỹ học bổng Vừ A Dính được thành lập vào ngày 05/3/1999 theo sáng kiến của báo Thiếu niên Tiền phong, là quỹ học bổng dành riêng cho các em học sinh, sinh viên các dân tộc thiểu số Việt Nam của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trải qua 23 năm thành lập và phát triển, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã mang đến hàng chục nghìn suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, rèn luyện tốt trong cả nước. Qua đó, trở thành người bạn lớn tin yêu của thế hệ trẻ các dân tộc thiểu số Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm