Binh đoàn 11 chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cùng với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Binh đoàn 11- Bộ Quốc phòng đã có các chủ trương, biện pháp quyết liệt, đồng bộ trong công tác phòng chống dịch, “chống dịch như chống giặc” .

Đại diện Binh đoàn 11 trao tặng ủng hộ cho CHDCND Lào

Đại diện Binh đoàn 11 trao tặng ủng hộ cho CHDCND Lào

Sau khi nhận nhiệm vụ của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Bộ Quốc phòng, Binh đoàn đã chọn và giao Trung tâm Đào tạo nghề Thành An thuộc Trung tâm Cung ứng Thành An, Binh đoàn 11 tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì (TP Hà Nội) làm địa điểm, cơ sở cách ly y tế, thực hiện nhiệm vụ đón cách ly y tế theo quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Cán bộ, công nhân viên, người lao động Binh đoàn 11 với tinh thần khẩn trương như bước vào một trận chiến mới, chỉ trong vòng 24 giờ đã chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, lương thực, thực phẩm cùng điều kiện ăn ở, sinh hoạt tốt nhất cho công dân. Đồng thời, Binh đoàn 11 đã chỉ đạo sắp xếp, bố trí cho cán bộ, học viên hiện đang học tập, sinh hoạt tại Trung tâm chuyển lên cơ sở II Xuân Mai để tiếp tục duy trì việc học tập, huấn luyện.

Binh đoàn 11 chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 ảnh 1

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Dũng (bên phải), Tư lênh Binh đoàn 11 trao quà hỗ trợ cho Bộ trưởng Quốc phòng Lào để giúp đỡ CHDCND Lào.

Đến nay, Binh đoàn 11 đã tiếp nhận, cách ly được 20 đợt công dân trở về từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Cùng với đó là nhiều đoàn chuyên gia cao cấp nghiên cứu khoa học của Nga; các đoàn đại sứ và tham tán các nước; Đoàn thiền sư trở về từ Ấn Độ; gần đây nhất là những F1 tại cơ sở bệnh viện K Tân Triều – ổ dịch của làn sóng COVID-19 thứ tư tại nước ta.

Binh đoàn cũng vinh dự được chọn là một trong những cơ sở cách ly y tế cho các đoàn vận động viên nước ngoài tham dự cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa và vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2021 tại Việt Nam; cùng nhiều đoàn cơ quan Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các cơ quan Trung ương, địa phương trong và ngoài nước. Tất cả điều kiện tại khu cách ly đều được Binh đoàn 11 bảo đảm an toàn tuyệt đối 100%, không để lây chéo ra ngoài cộng đồng.

Binh đoàn 11 chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 ảnh 2

Đại tá Nguyễn Chiến, Phó Tư lệnh Binh đoàn 11 trao tặng gạo và khẩu trang cho Bộ Quốc phòng nước CHDCND Lào.

Binh đoàn 11 còn thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra và đầu tư cơ sở vật chất bảo đảm đầy đủ cho công dân cách ly: thay đường nước mới, chỉnh trang phòng ốc, điều hòa, nhà vệ sinh khép kín, wifi miễn phí cho từng phòng; phòng đọc sách, phòng học online cho các bạn học sinh sinh viên, tổng giá trị đầu tư lên đến hàng tỷ đồng. Công dân cách ly đều được các cán bộ, nhân viên thường xuyên chăm sóc chu đáo. Để mọi công dân khi cách ly tại Binh đoàn 11 đều cảm thấy thoải mái, an tâm giống như đang ở nhà.

Ngoài ra, Binh đoàn 11 tổ chức nhiều chương trình nhằm động viên tinh thần cho những người cách ly tại đây như: Các chương trình nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, Tết Trung thu; hay tặng sách cho các cháu thiếu nhi, tặng quà sinh nhật, tặng sữa cho người cao tuổi, trẻ em và các bà mẹ đang mang thai. Tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về đại dịch COVID-19; Cuộc thi tìm hiểu 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; cùng nhiều cuộc thi có ý nghĩa thiết thực khác. Đem đến sự yên tâm cho công dân khi thực hiện cách ly, biến khoảng thời gian cách ly trở thành khoảng thời gian ý nghĩa và đầy ắp kỷ niệm.

CBinh đoàn 11 chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 ảnh 3
Công tác phòng chống COVID-19 luôn được các cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên Binh đoàn thực hiện chặt chẽ, nghiêm ngặt.

Hơn tất cả, nguồn động lực to lớn để toàn Binh đoàn 11 tiếp tục cố gắng chung tay cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đẩy lùi đại dịch COVID -19 trên cả nước, đó chính là từ những lá thư tay, những cảm xúc, những lời cảm ơn từ tấm lòng của những công dân cách ly tại đây. "Những lá thư ấy gửi gắm tình quân dân đã tiếp sức cho từng cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên và người lao động đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại trung tâm cách ly của Binh đoàn 11", một cán bộ ở đây chia sẻ.

Song song với đó, công tác tuyên truyền, chuẩn bị và tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 vừa qua, cũng được Binh đoàn 11 quán triệt, triển khai, tổ chức cho các công dân cách ly y tế tại đây diễn ra theo đúng quy định của Pháp luật, đảm bảo mọi công dân đều được thực thi quyền và nghĩa vụ của mình. Các quy định về phòng, chống dịch, bảo đảm quân số, thời gian, đúng Luật bầu cử được Binh đoàn 11 thắt chặt và an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Binh đoàn 11 chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 ảnh 4

Công dân thực hiện cách ly y tế luôn được Binh đoàn quan tâm, hỗ trợ, phục vụ, chăm sóc tận tình, chu đáo.

Không chỉ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn 11 còn tham gia ủng hộ “Quỹ ngày vì người nghèo; ủng hộ lũ lụt miền Trung; ủng hộ Quân đội nước CHDCND Lào trang thiết bị y tế;và ủng hộ lũ lụt do thiên tai gây ra; cũng như khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

Với tinh thần trách nhiệm của mình, vừa qua Binh đoàn 11 đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời bình ngày càng được khẳng định và nhân rộng hơn, gần gũi hơn trong lòng nhân dân, là tấm gương sáng cho tất cả mọi người.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm