Bình Dương kêu gọi huy động nhân lực tham gia phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Các cơ quan, đơn vị huy động ít nhất 50% lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị chung tay, góp sức, ra quân hỗ trợ các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Bình Dương kêu gọi, huy động nguồn nhân lực tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Tỉnh Bình Dương kêu gọi, huy động nguồn nhân lực tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Với sự nỗ lực của ngành Y tế tỉnh và sự chi viện của các tỉnh, thành, đơn vị trong cả nước cùng sự hỗ trợ của Bộ Y tế, Bình Dương đang tích tực thực hiện nhiều biện pháp kiểm soát, khống chế tình hình dịch COVID-19. Tuy nhiên, tốc độ lây nhiễm và lan rộng của biến chủng Delta đang khiến cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại Bình Dương quá tải và thiếu nguồn nhân lực trong công tác phục vụ và điều trị.

Do vậy, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các cơ quan, đơn vị khối đảng và khối chính quyền cấp tỉnh huy động ít nhất 50% lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị chung tay, góp sức, ra quân hỗ trợ các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Bình Dương kêu gọi huy động nhân lực tham gia phòng, chống dịch ảnh 1Lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch tại Bình Dương đang quá tải và thiếu nguồn nhân lực.

Thực hiện tốt các nhiệm vụ, trước mắt, khẩn trương tham gia cùng với ngành Y tế hỗ trợ ngay cho chính quyền địa phương, đơn vị trong công tác triển khai tiêm vaccine và các đơn vị có liên quan trong công tác đảm bảo các chính sách an sinh xã hội cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Trước đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương cũng đã có lời kêu gọi tới toàn thể đội ngũ bác sĩ, y tá, chuyên gia, nhân viên y tế, những người thầy thuốc tiền bối đã nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh có tâm huyết với ngành Y tế đăng ký tình nguyện tham gia vào các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, chung tay góp sức, chia sẻ một phần gánh nặng cùng với ngành Y tế hiện nay.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Phú Thọ tiếp tục bãi bỏ nhiều thủ tục hành chính

(PLVN) -  Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa ký ban hành 2 quyết định về việc công bố các danh mục thủ tục hành chính (TTHC) bị bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Đọc thêm