Bình Dương nghiêm cấm thu tiền xét nghiệm người đi tiêm vaccine

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Y tế tỉnh Bình Dương sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra các cơ sở tiêm chủng, điểm tiêm chủng, tạm dừng hoặc đình chỉ các hoạt động tiêm chủng nếu vi phạm các quy định chuyên môn, xảy ra sai sót và xử lý theo quy định.

Bình Dương nghiêm cấm thu tiền xét nghiệm người đi tiêm vaccine tại các điểm tiêm.

Bình Dương nghiêm cấm thu tiền xét nghiệm người đi tiêm vaccine tại các điểm tiêm.

Để chấn chỉnh những tồn tại, bất cập trong công tác tiêm chủng, Sở Y tế tỉnh Bình Dương vừa có công văn gửi đến các điểm tiêm chủng trên địa bàn, thực hiện tiêm đúng loại vaccine và thời gian theo quy định, nghiêm cấm thu tiền xét nghiệm của người đi tiêm.

Theo đó, vaccine phòng COVID-19 tiêm miễn phí cho tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên, bảo đảm kịp thời, an toàn, hiệu quả, nghiêm cấm mọi hành vi thu phí, trục lợi từ tiêm vắc xin dưới bất cứ hình thức nào.

Bên cạnh đó, tiêm vaccine phòng CLOVID-19 mũi 1 và mũi 2 cùng loại vaccine. Trong trường hợp thiếu vaccine, các đơn vị kết hợp 2 liều vaccine theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời, trước khi tiêm chủng, các đơn vị phải cập nhật thông tin của đối tượng tiêm lên “Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19”, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp chưa đủ điều kiện tiêm chủng, lựa chọn vắc xin, tiêm mũi thứ 3... báo cáo cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý thích hợp.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm