Bình Dương thí điểm cách ly F0 tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương mới ký văn bản hỏa tốc về việc triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trong đó, có nội dung thí điểm, các trường hợp dương tính với COVID-19 nhưng không có triệu chứng sẽ được cách ly tại nhà.

Hình minh họa

Hình minh họa

Cụ thể, đối với các trường hợp mắc COVID-19 không có triệu chứng đang được chăm sóc, điều trị tại cơ sở y tế hoặc các trường hợp phát hiện dương tính với COVID-19 tại cộng đồng mà đủ điều kiện thì tổ chức cách ly tại nhà. Các trường hợp F1 ít nguy cơ cũng sẽ được thực hiện cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Sở Y tế.

Ngoài ra, tỉnh Bình Dương cho phép các trường hợp F1 đang cách ly y tế tập trung 7 ngày, nếu kết quả xét nghiệm ngày thứ nhất, ngày thứ 7 âm tính (thực hiện xét nghiệm PCR ngày thứ 7) thì xem xét cho cách ly tại nhà trong 7 ngày tiếp theo và phải thực hiện xét nghiệm vào ngày thứ 14 theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Với biện pháp trên, Bình Dương sẽ giảm tải được áp lực tại các khu cách ly tập trung và cơ sở y tế trên địa bàn, tập trung chăm sóc và chữa trị cho các bệnh nhân có triệu chứng.

Cùng chuyên mục
Dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Thống nhất dỡ bỏ các chốt kiểm tra ở cửa ngõ TP Quảng Ngãi

(PLVN) - Ngày 20/9, chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan bàn các giải pháp ứng phó với tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã thống nhất chủ trương dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Đọc thêm