Bình Dương xin hỗ trợ thành lập bệnh viện hồi sức cấp cứu người mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh vừa ký văn bản đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ thành lập bệnh viện hồi sức cấp cứu bệnh nhân COVID-19 tại tỉnh này.

Một khu bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Ảnh: CTTĐT Bình Dương.

Một khu bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Ảnh: CTTĐT Bình Dương.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến hết sức phức tạp. Đặc biệt, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 129 bệnh nhân COVID-19 tử vong. Trong thời gian tới, số lượng bệnh nhân dự báo sẽ có thể tăng rất nhanh.

Dù tỉnh Bình Dương đã triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 như xét nghiệm tầm soát, thiết lập bệnh viện dã chiến, các khu điều trị bệnh nhân nặng,… nhưng tỉnh đang phải đối mặt với tình trạng quá tải tại các cơ sở điều trị, bệnh nhân COVID-19 có diễn biến nặng tăng.

Do đó, tỉnh đề nghị Bộ Y tế cử lãnh đạo phụ trách chuyên môn cho bệnh viện, bố trí nhân lực đội ngũ y, bác sĩ (khoảng 304 bác sĩ và 760 điều dưỡng). Đồng thời hỗ trợ một số trang thiết bị y tế cho bệnh viện khi được thành lập.

Theo kế hoạch dự kiến, bệnh viện sẽ được thành lập với quy mô 500 giường, được đặt tại Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (phường Định Hòa, TP Thủ Dầu Một). Đây là yêu cầu cấp thiết hiện nay nhằm giảm tỷ lệ bệnh nhân COVID-19 tử vong tại Bình Dương.

Tính đến sáng 5/8, Bình Dương đã có hơn 22 ngàn người mắc COVID-19, trong đó có 112 phụ nữ mang thai, 323 người có bệnh lý nền và hiện có 397 người bệnh có diễn biến nặng, 136 bệnh nhân tử vong.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Thống nhất dỡ bỏ các chốt kiểm tra ở cửa ngõ TP Quảng Ngãi

(PLVN) - Ngày 20/9, chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan bàn các giải pháp ứng phó với tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã thống nhất chủ trương dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Đọc thêm