Bình Dương: Xử lý nghiêm nếu người mắc COVID-19 không được cứu chữa kịp thời

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nhằm đảm bảo tính kịp thời, hiệu quả và chất lượng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương, nghiêm túc thực hiện và huy động tối đa nguồn lực y tế, không để người bệnh không được cứu chữa kịp thời.

Huy động tối đa nguồn nhân lực y tế trong tỉnh cho công tác

Huy động tối đa nguồn nhân lực y tế trong tỉnh cho công tác

Cụ thể, tỉnh chỉ đạo ngành Y tế khẩn trương ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể trong việc thu dung và điều trị người bệnh COVID-19 theo hệ thống 3 tầng điều trị. Tầng 1 dành cho các trường hợp F0 nhẹ được tiếp tục cách ly, điều trị ở các khu cách ly theo quy định. Tầng 2, các trường hợp F0 phải thở oxy và diễn biến bệnh ở mức trung bình. Tầng 3, các trường hợp F0 có bệnh lý nặng, phải can thiệp điều trị chuyên khoa được tập trung tại bệnh viện tuyến tỉnh, đơn vị ICU.

Phải đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị nói chung, đặc biệt là nguồn oxy và các loại máy thở cho người bệnh. Điều này rất quan trọng vì đây là thời gian vàng để cứu chữa, điều trị các ca F0, do đó, phải hành động nhanh và hiệu quả để cứu người bệnh. Không để người dân không được cứu chữa kịp thời, bằng mọi biện pháp phải giảm số ca tử vong xảy ra.

Đặc biệt, tỉnh yêu cầu các bệnh viện điều trị cần phải thu dung, điều trị người bệnh. Trường hợp từ chối, không nhận điều trị, sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Song song đó, tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan ở địa phương phải tiếp nhận và xử lý thông tin kịp thời, hiệu quả, trực chiến 24/24. Tăng cường thông tin bằng nhiều hình thức để người dân biết phản ánh nhu cầu, thông tin qua Tổng đài 1022. Trường hợp không thực hiện tốt, lơ là, không tiếp nhận xử lý thông tin, phải chỉ đạo xử lý nghiêm.

Đối với việc cung ứng hàng hoá cần có giải pháp tạo điều kiện để đảm bảo cung cấp đầy đủ các hàng hóa thiết yếu đến mọi người dân, tránh tình trạng người dân không được tiếp tế lương thực, thực phẩm. Liên quan đến các chính sách xã hội cho người dân và công nhân lao động nghỉ việc, mất việc cần được khẩn trương tham mưu chỉ đạo thực hiện ngay.

Bình Dương: Xử lý nghiêm nếu người mắc COVID-19 không được cứu chữa kịp thời ảnh 1Lãnh đạo địa phương kiểm tra cơ sở vật chất bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Trong thời gian tới, công tác xét nghiệm, sàng lọc cộng đồng được yêu cầu phải tiếp tục thực hiện tốt phương châm "làm đến đâu chắc đến đó", thực hiện theo kế hoạch chung của tỉnh, hoạt động hiệu quả và trả kết quả nhanh. Ngoài ra, tỉnh cũng kêu gọi doanh nghiệp, người dân đóng góp, ủng hộ các nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là công tác điều trị người bệnh COVID-19.

Tăng cường kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp đã đăng ký hoạt động theo phương án sản xuất "3 tại chỗ" hoặc phương án "01 cung đường - 02 địa điểm”. Đồng thời, thực hiện thật nghiêm Chỉ thị 16 với các biện pháp cao hơn, quyết liệt hơn, thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội và làm tốt công tác tuyên truyền một cách thực chất, hiệu quả hơn.

Đặc biệt, tỉnh lưu ý phải hết sức quan tâm, chăm lo cho lực lượng tuyến đầu, nhất là đảm bảo về chính sách, trang thiết bị bảo vệ, bảo hộ, kính chắn và các điều kiện khác để an tâm làm nhiệm vụ. Trường hợp bị nhiễm bệnh, cần phải tập trung chăm lo chu đáo, bố trí khu vực điều trị phù hợp để sớm hồi phục, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Phú Thọ tiếp tục bãi bỏ nhiều thủ tục hành chính

(PLVN) -  Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa ký ban hành 2 quyết định về việc công bố các danh mục thủ tục hành chính (TTHC) bị bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Đọc thêm