Bình Dương yêu cầu siết chặt hoạt động “Shipper”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu mỗi shipper chỉ được phép hoạt động trên 01 địa bàn huyện, thị xã, thành phố . Đồng thời, các đơn vị cung cấp dịch vụ phải siết chặt quản lý, nhắc nhở shipper tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch trong quá trình tham gia giao thông cũng như giao nhận hàng hóa .

Ngoài các đặc điểm nhận diện thông thường như đồng phục, thùng hàng, nón, logo, ứng dụng thì đơn vị phải làm phù hiệu nhận dạng cho shipper.

Ngoài các đặc điểm nhận diện thông thường như đồng phục, thùng hàng, nón, logo, ứng dụng thì đơn vị phải làm phù hiệu nhận dạng cho shipper.

Ngày 1/8, Bình Dương đã ban hành văn bản hoả tốc cho phép nhân viên giao hàng (shipper) được hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Tuy nhiên tỉnh yêu cầu các đơn vị cung ứng dịch vụ shipper chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng điều chỉnh, bổ sung các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định cũng như quản lý, kiểm tra hoạt động của nhân viên giao hàng.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị cung ứng dịch vụ điều chỉnh giảm 30 % số lượng nhân viên giao hàng so với trước thời điểm thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, yêu cầu đơn vị cung ứng tăng cường đặc điểm nhận diện đội ngũ shipper của đơn vị. Cụ thể, ngoài các đặc điểm nhận diện thông thường như đồng phục, thùng hàng, nón, logo, giấy thông hành, ứng dụng, thì các đơn vị phải làm ngay phù hiệu nhận dạng cho nhân viên giao hàng như thẻ cứng có tên, hình, địa chỉ, điện thoại của shipper, xác nhận của công ty cho từng shipper để dễ dàng quản lý.

Đáng chú ý, tỉnh này chỉ cho mỗi shipper được phép hoạt động trên địa bàn 01 huyện, thị xã, thành phố để thuận tiện cho công tác quản lý, cũng như ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh. Đồng thời, các đơn vị phải chủ động phối hợp các cơ quan y tế tổ chức xét nghiệm nhanh định kỳ 3 ngày/ lần cho đội ngũ shipper.

Yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ trang bị cho shipper chai xịt để khử trong quá trình giao nhận hàng hóa. Đồng thời, có trách nhiệm nhắc nhở đội ngũ shipper tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch trong quá trình tham gia giao thông cũng như giao nhận hàng hóa.

Nếu không tuân thủ, các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ chịu trách nhiệm liên đới trong trường hợp để nhân viên giao hàng của đơn vị vi phạm về mục đích vận chuyển và không đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định trong quá trình hoạt động.

Bình Dương yêu cầu siết chặt hoạt động “Shipper” ảnh 1T
Bình Dương đã phải phong tỏa nhiều khu vực để phòng dịch COVID-19.

Các đơn vị lưu ý thực hiện đăng ký danh sách shipper và địa bàn hoạt động về Sở Công Thương và Sở Giao thông vận tải để phục vụ tra cứu, nhận diện shipper khi cần thiết. Cung cấp thông tin số điện thoại, đường dây nóng của đơn vị để các lực lượng chức năng phối hợp, hỗ trợ, kiểm tra xác minh xử lý khi cần thiết.

Riêng đối với các đơn vị không quản lý bằng ứng dụng công nghệ: như nhân viên giao hàng của các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, doanh nghiệp cung ứng hàng hóa thiết yếu, Bưu điện, Viettel Post... thì cũng phải thực hiện quản lý theo các biện pháp yêu cầu nêu trên và tập hợp đăng ký danh sách shipper gửi Sở Công Thương tỉnh Bình Dương xác nhận.

Cùng chuyên mục
Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.

Đọc thêm