Bình Phước cho phép tiếp tục thi công những công trình phục vụ phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tỉnh Bình Phước tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch OCIVD-19 trong hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh trong thời gian giãn cách xã hội.

Bình Phước dừng thi công xây dựng tất cả các công trình, trừ công trình phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

Bình Phước dừng thi công xây dựng tất cả các công trình, trừ công trình phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành và cá nhân hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh phải thực hiện cấp bách quy định phòng chống dịch. Với thời gian 10 ngày, kể từ 6 giờ ngày 26/7, cho đến khi có thông báo mới.

Yêu cầu các nhà đầu tư và các nhà thầu dừng thi công xây dựng tất cả các công trình, trừ công trình phục vụ cho công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, phải đảm bảo an toàn theo quy định.

Đồng thời, giám sát chặt chẽ người lao động tại công trình, đảm bảo an toàn cháy nổ, an ninh trật tự. Đặc biệt nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với những trường hợp không chấp hành giao cho Chủ tịch UBND các huyện, thị, thành phố, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế, Giám đốc Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch trong các công trình xây dựng.

Cùng chuyên mục
Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

(PLVN) -  Nhiều địa phương ở TP Cần Thơ đã triển khai thực hiện mô hình “Trạm y tế lưu động” để hỗ trợ, “tiếp sức” cho các trạm y tế cố định trong việc chăm sóc và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân. Bên cạnh đó, mô hình này còn hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương.

Đọc thêm