Bình Sơn (Quảng Ngãi): Người dân bức xúc xe trọng tải lớn phóng nhanh vượt ẩu, rơi vãi đá xuống đường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau một thời gian im ắng, những đoàn xe chở vật liệu xây dựng gắn logo, có trọng tải lớn di chuyển với tốc độ cao, rơi vãi đất đá trên đường khiến người dân Bình Sơn rất bức xúc

Bình Sơn (Quảng Ngãi): Người dân bức xúc xe trọng tải lớn phóng nhanh vượt ẩu, rơi vãi đá xuống đường

Huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) được biết là địa phương đang có độ phát triển cao, nhiều dự án lớn đổ về đi cùng với việc vận chuyển đáp ứng cung cầu vật liệu xây dựng ngày càng tăng. Thế nhưng, tình trạng những đoàn xe quá khổ, quá tải tung hành một cách vô tội vạ gây bức xúc dư luận.

Những ngày qua, Báo PLVN liên tục nhận được phản ánh của người dân sinh sống khu vực xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn về tình trạng xe trọng lớn, chuyên chở vật liệu xây dựng, đá khối, đá xây dựng phục vụ công trình tung hoành trên các tuyến đường dân sinh, đường tỉnh, đường quốc lộ khiến cho đời sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, không những thế về lâu về dài sẽ phá nát kết cấu hạ tầng giao thông.

Trước những phản ánh trên, phóng viên PLVN đã có mặt tại một số tuyến đường thuộc huyện Bình Sơn, TP Quảng Ngãi, để ghi nhận thực trạng.

Chỉ trong chưa đầy một giờ đồng hồ có mặt tại nơi người dân phản ánh ở tuyến đường từ ngã ba Dốc Sỏi ra quốc lộ 1A di chuyển về hướng Quảng Nam, phóng viên ghi nhận từng đoàn xe đua nhau chạy với tốc độ cao, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Không những thế, những chiếc xe này có dấu hiệu quá khổ, quá tải, phủ bạt che đậy một cách tạm bợ, đất đá rơi vãi trực tiếp xuống đường.

Ông L. T một người dân sinh sống tại đây cho biết, xe chạy cả ngày lẫn đêm. Theo ông, họ chạy ăn chuyến nên đua nhau từng chút một; xe chở đá lại phủ bạt tạm bợ nhằm đối phó, rất nguy hiểm cho tính mạng của người dân đi đường. Thời gian này, thấy vắng mặt lực lượng tuần tra giao thông nên xe chạy rầm rộ trở lại.

"Chúng nó có gắn logo hết đó, nên chắc xe quen mới dám lộng hành thế", ông T. đặt nghi vấn.

Tương tự, bà N.T buôn bán nước trên tuyến đường bày tỏ quan điểm: “Xe cộ ở đây chạy rất kinh khủng, nếu không nói là bạt mạng. Khi có lực chức năng may ra mới ổn một chút, còn như hiện tại, ai nấy đều khiếp sợ. Nhiều người muốn dừng lại quán nước cũng không dám vì sợ lỡ có va chạm xe".

Cũng lời bà N.T, biết tình trạng này ảnh hướng rất nhiều đến cuộc sống, nhưng bà con e ngại thấp cổ bé họng chỉ đành ngậm ngùi chấp nhận. Bà chỉ lo, những chiếc xe chở đá nhỏ chất cao hơn thùng, che đậy thì tạm bợ, đá rơi vãi xuống đường rất nguy hiểm nếu không may trúng phải.

Theo thống kê, 4 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện Bình Sơn và Khu kinh tế Dung Quất đã xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông, làm 10 người thương vong.

Lực lượng CSGT tỉnh Quảng Ngãi cũng đã xử phạt hơn 330 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó,có gần 100 phương tiện xe benz quá tải, cơi nới thùng xe, rơi vãi đất, đá xuống đường với số tiền gần 1 tỷ đồng.

Không những thế, cũng từ đầu năm đến nay công an tỉnh cũng đồng loạt ra quân yêu cầu các chủ doanh nghiệp nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về thành thùng xe.

Mặc dù vậy, có thể thấy tình trạng những đoàn xe có dấu hiệu quá khổ quá tải chạy với tốc độ cao, rơi vãi đất đá trên đường vẫn chưa hề thuyên giảm.

Trước thực trạng trên, thông qua báo PLVN, người dân mong muốn lực lượng chức năng quyết liệt xử lý những vi phạm, đảm bảo cuộc sống cho người dân, người tham gia giao thông để tránh gây bức xúc dư luận.

Dưới đây là một số hình ảnh mà PV đã ghi nhận:

Bình Sơn (Quảng Ngãi): Người dân bức xúc xe trọng tải lớn phóng nhanh vượt ẩu, rơi vãi đá xuống đường ảnh 1

Nhiều tài xế phóng nhanh vượt ẩu, không che đậy, thậm chí ở phía sau còn không nhìn thấy BKS.

Bình Sơn (Quảng Ngãi): Người dân bức xúc xe trọng tải lớn phóng nhanh vượt ẩu, rơi vãi đá xuống đường ảnh 2

Chỉ trong thời gian ngắn hàng chục, thậm chí cả trăm đoàn xe chở đá lưu thông trên tuyến đường này.

Bình Sơn (Quảng Ngãi): Người dân bức xúc xe trọng tải lớn phóng nhanh vượt ẩu, rơi vãi đá xuống đường ảnh 3

Nhiều xe chở đá phòng nhanh vượt ẩu là nổi ám ảnh của người tham gia giao thông.

Bình Sơn (Quảng Ngãi): Người dân bức xúc xe trọng tải lớn phóng nhanh vượt ẩu, rơi vãi đá xuống đường ảnh 4

Ghi nhận của phóng viên từ ngã ba dốc sỏi về hướng ra quốc lộ 1A về Quảng Nam.

Bình Sơn (Quảng Ngãi): Người dân bức xúc xe trọng tải lớn phóng nhanh vượt ẩu, rơi vãi đá xuống đường ảnh 5

Xe chở đá bị rơi vãi xuống đường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

(PLVN) -  Đó là một trong những nội dung trọng tâm được ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn công tác tổ chức vận động quyên góp cứu trợ do Mặt trận chủ trì theo Nghị định số 93 và tập huấn nâng cao năng lực triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức tại TP Cần Thơ.

Đọc thêm