Bình Thuận: Nhiều nội dung quan trọng được thông qua tại Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XI

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau hơn 2 ngày làm việc, ngày 9/12, kỳ họp thứ 5 – HĐND tỉnh Bình Thuận khóa XI nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã bế mạc. 

Phiên bế mạc diễn ra dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Hoài Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng tham dự có ông Lê Tuấn Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành… và các đại biểu HĐND tỉnh khóa XI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Bình Thuận: Nhiều nội dung quan trọng được thông qua tại Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XI ảnh 1

Toàn cảnh phiên bế mạc (Ảnh: TT Dân)

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, HĐND tỉnh đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đồng thời thảo luận, xem xét, thông qua 25 Nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế, xã hội , tài chính, ngân sách, biên chế hành chính sự nghiệp, kế hoạch đầu tư và phát triển của tỉnh trong năm 2022 và hoạt động của HĐND tỉnh theo quy định của pháp luật.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, đề cập một cách toàn diện các vấn đề được đưa ra. Nhiều vấn đề về kinh tế, xã hội đã được các đại biểu nêu lên mặt hạn chế, đồng thời đề xuất các giải pháp tháo gỡ những khó khăn còn đang vướng mắc.

Qua đó, nhiều nội dung quan trọng đã được các đại biểu HĐND tỉnh thống nhất thông qua trong kỳ họp, tiêu biểu như: Nghị quyết về “Kế hoạch tài chính 05 năm địa phương giai đoạn 2021 - 2025”; Nghị quyết về “Kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn vốn ngân sách tỉnh và danh mục các dự án trọng điểm của tỉnh giai đoạn 2021 - 2025” và Nghị quyết về “Kế hoạch đầu tư công và danh mục các dự án trọng điểm của tỉnh năm 2022”; Nghị quyết về “Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022”;….

Phát biểu tại phiên bế mạc, ông Nguyễn Hoài Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và bày tỏ sự cảm ơn trước đóng góp của lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19, bên cạnh đó là sự nỗ lực, chung sức đồng lòng của người dân toàn tỉnh và cộng đồng doanh nghiệp ủng hộ, hỗ trợ, góp phần vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 được thành công tốt đẹp. Năm 2021 sắp kết thúc với nhiều khó khăn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh đã và đang phải đương đầu, trong khi đó năm 2022 là năm quan trọng, là tiền đề tiến tới thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 – 2025), là động lực để tỉnh Bình Thuận phát triển nhanh, bền vững trong những năm tiếp theo.

Bình Thuận: Nhiều nội dung quan trọng được thông qua tại Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XI ảnh 2

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoài Anh phát biểu tại phiên bế mạc

Chủ tịch HĐND tỉnh cũng kêu gọi toàn thể nhân dân phối hợp với các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể cùng chung tay, đồng lòng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Song song với đó là sự nỗ lực, sáng tạo, ý thức kỷ luật, tính kỷ cương nhằm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, huy động tối đa mọi nguồn lực, ra sức thực hiện đạt và vượt tất cả các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết của kỳ họp thứ 5 đề ra, quyết tâm hơn nữa trong năm 2022 sắp tới.

Về những ý kiến phát biểu của các đại biểu HĐND tỉnh và ý kiến phản ánh của cử tri qua các đợt tiếp xúc cử tri, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh nghiên cứu, tiếp thu, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải quyết và thông tin lại cho đại biểu HĐND tỉnh, cử tri được biết. Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các tổ đại biểu HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND tăng cường công tác giám sát hoạt động của UBND và các nhành, các cấp, đảm bảo Nghị quyết và những kết luận của kỳ họp thực sự phát huy hiệu quả trong cuộc sống.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoài Anh cũng lưu ý, sau kỳ họp này, các đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp xúc cử tri tại địa bàn ứng cử bằng các hình thức phù hợp, báo cáo kết quả kỳ họp, giải thích, tuyên truyền, động viên các tầng lớp nhân dân trong tỉnh thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật và các Nghị quyết của HĐND tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm