BN2626 tái dương tính sau 3 lần xét nghiệm âm tính, Thanh Hóa phong tỏa tạm thời 57 hộ dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng chức năng đã truy vết được 7 trường hợp F1 và 85 F2 và tạm thời phong tỏa 57 hộ dân sau khi ghi nhận ca tái dương tính với SARS-CoV-2 ở thị trấn Bút Sơn (Hoằng Hoá, Thanh Hóa).

BN2626 tái dương tính sau 3 lần xét nghiệm âm tính, Thanh Hóa phong tỏa tạm thời 57 hộ dân

Sáng 6/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá cho biết. Các trường hợp F1 tiếp xúc gần với ca tái dương tính tại thị trấn Bút Sơn (Hoàng Hoá) có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, bệnh nhân T.C.T., ở thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hoá trở về từ Nhật Bản, nhập cảnh tại sân bay Đà Nẵng ngày 2/4, được cách ly tập trung tại tỉnh Quảng Nam. Ngày 8/4, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, được Bộ Y tế định danh BN2662, được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Sau khi điều trị, có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được xuất viện trở về nhà tại thị trấn Bút Sơn, được cách ly theo dõi tại nhà. Ngày 4/6, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Hoằng Hoá lấy mẫu xét nghiệm, tối 5/6 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân không có triệu chứng và đã được chuyển về khu cách ly theo dõi tại Bệnh viện Phổi Thanh Hoá. Ngay sau khi nhận được thông tin cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã trực tiếp xuống huyện Hoằng Hoá để triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Ông Đầu Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hoá - yêu cầu lực lượng chức năng huyện Hoằng Hoá lập tức triển khai lập sơ đồ truy vết F1, F2 để tiếp tục truy vết, thực hiện hiệu quả việc khoanh vùng, dập dịch, không bỏ sót các trường hợp nguy cơ lây; tiếp tục có biện pháp khoanh vùng, khống chế không để lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời, yêu cầu huyện Hoằng Hoá sẵn sàng phương án kích hoạt thêm các khu cách ly tập trung để chủ động ứng phó với các tình huống dịch.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm