Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế: Điểm tựa để người dân vui xuân đón Tết

(PLVN) - Khi Tết Nguyên đán đã đến gần, không khí xuân đã len lỏi khắp mọi ngõ ngách thôn quê phố thị thì cũng là lúc cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tích cực triển khai nhiệm vụ trên mọi mặt nhằm đảm bảo cho nhân dân vui xuân đón tết. Đến các đơn vị trực thuộc, chung tôi cảm nhận rõ khí thế sôi nổi, hào hứng, tràn đầy quyết tâm, cùng tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống.

Trung tá Phan Thắng, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác SSCĐ Đại đội 18 Thông tin

Trung tá Phan Thắng, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác SSCĐ Đại đội 18 Thông tin

Ngày 28 Tết, buổi báo động huấn luyện kiểm tra các kíp trực phòng không của Đại đội 594 phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn diễn ra hết sức khẩn trương, nghiêm túc. Mỗi cán bộ chiến sĩ trong kíp trực nhanh chóng cơ động vào vị trí chiến đấu, động tác, thao tác nhanh nhẹn, dứt khoát, đảm bảo sẵn sàng chiến đấu khi có lệnh. Đây là nội dung được đơn vị thường xuyên chú trọng huấn luyện để nâng cao trình độ, bản lĩnh sẵn sàng chiến đấu và khả năng hiệp đồng của đội ngũ cán bộ đơn vị, kịp thời xử lý các tình huống xảy ra. 

“Đây là năm đầu tiên tôi được đón tết trong môi trường quân đội cũng là năm đầu tiên đón tết xa nhà, tôi thấy rất vui, rất hào hứng và chúng tôi luôn xác định tốt tư tưởng, luôn rèn luyện để nâng cao phẩm chất, đạo đức cách mạng. Huấn luyện thành thạo về kỹ thuật, chiến thuật, nhất là sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài, xe máy, trang bị kỹ thuật, thành thạo tác chiến độc lập, tác chiến theo nhiệm vụ, sát với thực tế chiến đấu, yêu cầu nhiệm vụ, địa bàn hoạt động.” hạ sĩ Nguyễn Xuân Hoàng, Chiến sĩ Trung đội 1, Đại đội 594 Phòng không cho hay.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế: Điểm tựa để người dân vui xuân đón Tết ảnh 1
 Đại đội 594 phòng không luyện tập phương án đánh địch đột nhập đường không 
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế: Điểm tựa để người dân vui xuân đón Tết ảnh 2
 Sở chỉ huy luyện tập phương án đánh địch đột nhập đường không 

Còn đối với Đại uý Hồ Hữu Vinh, Đại đội trưởng Đại đội 594 Phòng không cho biết: "Để thực hiện tốt chỉ thị của đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, đơn vị xác định cần phải thực hiện tốt một số nội dung, biện pháp như sau: Thứ nhất thường xuyên quán triệt, giáo dục cho mọi cán bộ, chiến sĩ nắm chắc và hiểu rõ về vị trí, tầm quan trọng của nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu; Thứ hai thường xuyên kiện toàn hệ thống văn kiện tác chiến, thường xuyên tổ chức báo động luyện tập các phương án không để bị động bất ngờ khi có tình huống xảy ra”. 

Không chỉ riêng Đại đội 594 mà với các cán bộ, chiến sĩ của Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng luôn là những người đón xuân muộn. Năm nào cũng vậy, tín hiệu đầu tiên của ngày Tết với cán bộ, chiến sĩ đơn vị là việc xây dựng và triển khai kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu trước, trong và sau Tết. Mục tiêu đặt ra là chủ động nắm chắc tình hình, làm chủ các tình huống, nâng cao cảnh giác, không để bị động, bất ngờ; phối hợp với các lực lượng bảo đảm an ninh trận tự cho nhân dân vui Xuân, đón Tết. 

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế: Điểm tựa để người dân vui xuân đón Tết ảnh 3
 Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy Ban quốc phòng và an ninh Quốc hội kiểm tra SSCĐ Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế: Điểm tựa để người dân vui xuân đón Tết ảnh 4
 Thiếu tá Lê Như Phương, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3 kiểm tra công tác SSCĐ cán bộ, chiến sĩ

Thiếu úy Ngô Lê Thái Bảo, Trung đội trưởng Trung đội Thiết giáp 3, Đại đội Thiết giáp 3, Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3 tâm sự: “Trên cương vị là trung đội trưởng tiểu đoàn tăng thiết giáp 3 tôi cũng thường xuyên quán triệt bản thân và giáo dục đến toàn bộ cán bộ, chiến sĩ trong trung đội phải nắm chắc, xác định rõ nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, phát huy hết vai trò trách nhiệm của bản thân trên cương vị trưởng xe, lái xe, nạp đạn, sao cho trung đội hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Để đảm bảo thông tin liên lạc cho lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng trong dịp trước trong và sau tết Nguyên đán, Đại đội 18 thông tin, phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thời gian này cũng thường xuyên chú trọng công tác bảo quản, bảo dưỡng hệ thống thông tin liên lạc. Đặc biệt, luôn đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, chính xác, kịp thời cả 3 phân khoa: Vô tuyến điện, hửu tuyến điện, thông tin quân bưu…

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế: Điểm tựa để người dân vui xuân đón Tết ảnh 5
 Đại úy Nguyễn Văn Đức, Đại đội trưởng Đại đội 18 Thông tin kiểm tra công tác SSCĐ cán bộ, chiến sĩ

“Năm nay tôi cùng các đồng chí chiến sĩ của Đại đội được đón cái tết đầu tiên trong quân ngũ, đón tết xa nhà thì chắc chắn bản thân tôi cùng các đồng chí chiến sĩ không khỏi cảm giác nhớ nhà, tuy nhiên với quyết tâm thực hiện tốt hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quân sự, tôi cảm thấy tự hào và vinh dự khi đón tết trong quân đội và quyết tâm sẵn sàng thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao” binh nhất Đặng Quang Nguyên, Chiến sĩ Trung đội Vô tuyến điện, phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh cho biết.

Cùng các đơn vị, lực lượng vũ trang tỉnh duy trì, thực hiện nghiêm túc quân số trực sẵn sàng chiến đấu và tham gia thực hiện các nhiệm vụ khác nhằm giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện cho bà con nhân dân vui tết, đón xuân. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo các đơn vị thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho cán bộ, chiến sĩ đón Tết, bảo đảm đúng quy định.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế: Điểm tựa để người dân vui xuân đón Tết ảnh 6
 Đại úy Trần Minh Dương, Đại đội trưởng Đại đội 20 Trinh sát kiểm tra công tác SSCĐ cán bộ, chiến sĩ.

Trung tá Phan Thắng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham Mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết. “Quán triệt, triển khai, chấp hành nghiêm Chỉ thị 130 của Tư lệnh Quân khu của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh về công tác sẵn sàng chiến đấu trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã triển khai, chỉ đạo một cách quyết liệt, đồng bộ các giải pháp như sau: Một là nhanh chóng kiện toàn các đơn vị sẵn sàng chiến đấu các phân đội đi đầu đảm bảo đủ 90% quân số ngay sau khi Bộ đội xuất ngũ, hai là tổ chức báo động luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, trong đó trọng tâm là phương án A2 bảo vệ an ninh chính trị, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, từ cấp Bộ Chỉ huy đến các cơ sở, ba là tăng cường duy trì nghiêm túc các chế độ như trực chỉ huy, trực ban và các phân đội trực chiến theo đúng quy định của Bộ và Quân khu, đặc biệt đối với các lực lượng thường trực và lực lượng dân quân tự vệ”.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế: Điểm tựa để người dân vui xuân đón Tết ảnh 7
 Trung đoàn 6 gói bánh chưng bảo đảm cho cán bộ, chiến sĩ vui xuân, đón tết
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế: Điểm tựa để người dân vui xuân đón Tết ảnh 8
 Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3 tổ chức các trò chơi dân gian cho cán bộ, chiến sĩ vui xuân, đón tết.

Ngoài nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu các đơn vị vẫn lo đầy đủ hương vị tết cho cán bộ, chiến sĩ như: Tổ chức gói bánh chưng, làm thịt heo, duy trì các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, trò chơi quân sự, trò chơi giân gian, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp...v.v Tạo khí thế thi đua phấn khởi, quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ, sẵn sàng chiến đấu cao, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần cho bà con nhân dân vui xuân, đón tết.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm