Bộ đội Biên phòng Kiên Giang: Lá chắn nơi tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong gần 2 năm qua, kể từ khi xuất hiện dịch bệnh COVID-19, các đơn vị trên 3 tuyến Biên phòng của tỉnh Kiên Giang đã huy động tổng lực, tập chung quân số, phương tiện, khí tài… tăng cường cho công tác phòng, chống đẩy lùi dịch bệnh.

Theo đó, các đơn vị luôn quán triệt sâu sắc các văn bản của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và các cơ quan chức năng về chấn chỉnh, tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, bảo vệ chính trị nội bộ, khắc phục tình trạng vi phạm kỷ luật, pháp luật, mất an toàn. Từ đó, cán bộ, chiến sĩ trên các chốt liên ngành có nhận thức đúng đắn về sự nguy hiểm của dịch bệnh. Có bản lĩnh chính trị vững vàng, yên tâm công tác và sẵn sàng hy sinh quyền lợi cá nhân để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Bộ đội Biên phòng Kiên Giang: Lá chắn nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch tuyến biên giới Giang Thành (Kiên Giang).

Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị thường xuyên đẩy mạnh công tác vận động quần chúng, huy động được cả hệ thống chính trị, các vị sư, trụ trì chùa, người cao tuổi có uy tín… sát cánh cùng tham gia phòng, chống dịch COVID– 19. Kêu gọi các cơ quan, tổ chức, cá nhân ủng hộ cả về vật chất và tinh thần cho Bộ đội nơi tuyến đầu để giúp cán bộ, chiến sĩ vơi bớt những khó khăn, thiếu thốn để yên tâm thực hiện nhiệm vụ nơi biên giới. Từ đó tạo động lực, tăng thêm ý chí, sức mạnh chiến đấu chống lại các loại tôi phạm trên biên giới, biển đảo….

Để kịp thời cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu trong cuộc chiến chống giặc dịch COVID-19, công tác thi đua - khen thưởng đã được Đảng ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đặc biệt quan tâm. Từ đó đã tạo được 1 không khí làm việc sôi nổi, tràn đầy tự tin. Cán bộ, chiến sĩ trên chốt luôn cảm nhận được tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, người hậu phương… dành cho mình. Đặc biết các chế độ, chính sách, phần thưởng cho đến quân hàm, tư trang, nhu yếu phẩm thiết yếu… đều được Đảng uỷ, Bộ chỉ huy tổ chức trao, phát ngay trên các chốt.

Bộ đội Biên phòng Kiên Giang: Lá chắn nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 2

Cán bộ các đơn vị triển khai học tập nghị quyết, thông báo chính trị nơi chốt liên ngành phòng chống dịch COVID– 19.

Trong gần 2 năm qua, trên các tổ, chốt xuất hiện ngày càng nhiều những câu chuyện, tấm gương, nghĩa cử cao đẹp, tình quân dân… trong tham gia phòng chống dịch, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép và chống buôn lậu; xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương tiêu biểu trong việc nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy sáng kiến, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm